Chiều ngày 24 tháng 3 năm 2017, Đảng uỷ trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016 với sự tham gia của 500 Đảng viên đến từ 30 chi bộ thuộc đảng bộ trường.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng chi bộ & đảng viên năm 2016, kịp thời khen thưởng chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc công tác Đảng trường năm 2016, tuyên dương tập thể chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2014 – 2016) đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Đảng viên tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Đảng 2016

Dự và phát biểu tổng kết tại hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ khối các trường ĐH-CĐ-TCNN Tp.HCM, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ, TCNN Tp.HCM, Hiệu trưởng trường
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Dũng, Phó bí thư Đảng uỷ khối, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM trong năm 2016. Trong bối cảnh diễn biến có nhiều khó khăn, thách thức, các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm công tác năm 2016 đã được Nhà trường tiếp tục phát triển ổn định; công tác chính trị, tư tưởng được thực hiện hiệu quả, tạo ra tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ.
     Đặc biệt, năm 2016 nhà trường đã đăng cai tổ chức thành công tốt đẹp Hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin” lần 3 – năm 2016 cấp Đảng bộ khối và bồi dưỡng đội thi xuất sắc giành giải quán quân của hội thi.
Về công tác chuyên môn, nhà trường đạt được những thành tích nổi bật, tiêu biểu đó là: được Bộ giáo và Đào tạo đánh giá xếp hạng nhất cụm thi đua số 2 (các trường công lập từ Đà Nẵng trở vào); Đăng ký kiểm định đạt chuẩn 4 ngành đào tạo theo AUN-QA với số điểm cao nhất Việt Nam trong nhóm ngành kỹ thuật. Hoàn thành đánh giá trường theo chuẩn Bộ giáo dục & Đào tạo.  Để đạt được những thành công đó, tập thể nhà trường đã đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực hết mình cho sự phát triển của nhà trường trong năm 2016 với 10 Sự kiện nổi bật như sau:
- 04 chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực AUN-QA với điểm số cao
- Tuyển sinh thành công nhờ công tác tư vấn tuyển sinh sáng tạo và đa dạng
- 02 đội Sinh viên trường ta đại diện cho Việt Nam lọt vào vòng chung kết Thử thách sáng tạo – trong top 10 đội của các trường đại học trong khu vực tại Singapore.
- Tổ chức các hoạt động từ thiện giúp đồng bào và sinh viên các trường PTTH vùng lũ
- Trường đạt kiểm định chất lượng theo các tiêu chí của Bộ Giáo dục đào tạo
- Hơn 1000 khoá học sử dụng LMS (hệ thống quản lý học tập) với hình thức dạy kết hợp
- Ra mắt Đài truyền hình Kỹ thuật số UTE-TV
- Viết và nhận tài trợ dự án COMET từ cơ quan viện trợ Mỹ USAID, tham gia dự án BUILD IT
- Tổ chức rất nhiều sân chơi sáng tạo kỹ thuật cho sinh viên như: Cuộc thi Dancing robot quốc tế, múa rối nước tự động, tìm đường trong mê cung, thiết kế LED, MCR.
- 95% Sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng, trong đó có 49% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp.
Đồng chí Đỗ Văn dũng cũng nhấn mạnh, năm 2017 có nhiều mục tiêu nhiệm vụ đối với  Nhà trường, Cán bộ Đảng viên trường cần phấn đấu phát huy những kết quả đạt được năm 2016, thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 trong đó có những nội dung trọng tâm sau:
- Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương khóa XII.
- Tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (05/10/1962 – 05/10/2017).
- Chỉ đạo tổ chức tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM lần thứ XIX – nhiệm kỳ 2017 – 2019.
- Chỉ đạo tổ chức Đại hội Đại biểu Công Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nhiệm kỳ 2017 – 2021.
- Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
- 50% CBGD có trình độ Thạc sỹ trở lên đạt chuẩn IELTS>=6.0.
- Thêm 04 CTĐT đạt chuẩn AUN-QA.
- Hoàn thiện việc triển khai đánh giá năng lực thực hiện của CBVC theo KPIs;
- Mở thêm 10 ngành đào tạo dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh;
- 05 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Thành phố;
- Kết nạp 60 đảng viên mới;
- Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh năm 2017;
Tiếp sau phát biểu tổng kết của đồng chí Đỗ Văn Dũng là phần biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2016 bao gồm: Khen thưởng chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2016; Khen thưởng chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh năm 2016; Khen thưởng đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2014, 2015, 2016); Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016; khen thưởng các đồng chí đảng viên sinh viên  hoàn thành xuất sắc công tác Đảng (2012 – 2016);

Khen thưởng các Chi bộ, Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2016

Bên cạnh đó, Để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân vào sự thành công của Hội thi Olympic các môn Khoa học các môn Olympic Mác- Lênin - Tư tưởng Hồ Chí Minh lần III - năm 2016, Đảng ủy trường quyết định khen thưởng viên chức có đóng góp tích cực vào sự thành công của Hội thi “Olympíc các môn khoa học Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh” lần III – năm 2016 và khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi
Bài, ảnh: GT