Tác giả :

     Nhằm chào mừng 55 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04/10/2017, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động bên lề chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập như khánh thành cổng trường mới, khánh thành công trình siêu thị ministop phục vụ sinh viên,  tổ chức hội trại truyền thống và tổ chức Họp mặt truyền thống với các cựu giáo chức, cựu sinh viên trường. 


Họp mặt truyền thống tại Hội trường lớn

     Mở đầu chuỗi hoạt động bên lề là sự kiện “Họp mặt truyền thống với cựu cán bộ viên chức, cựu sinh viên”. Rất nhiều nguyên lãnh đạo Nhà trường, cựu giảng viên, cựu viên chức như NGƯT Phan Văn Đáng, NGƯT Hoàng Trọng Bá, lãnh đạo Nhà trường thầy Lê Đăng Hoành, thầy Phùng Rân nguyên Hiệu trưởng Nhà trường cùng các anh chị cựu sinh viên,…. đã đến tham dự trong sự đón tiếp niềm nở của lãnh đạo và cán bộ viên chức trường. Trong buổi gặp gỡ ấm cúng, Hiệu trưởng nhà trường - PGS.TS Đỗ Văn Dũng đã thân tình chia sẻ về bề dày lịch sử 55 năm đầy khó khăn đã vươn lên phát triển trong sự kết hợp tinh hoa văn hóa của các nước anh em như Đức, Mĩ, Nhật, Hàn,… của trường ta. 
     Thầy cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các Nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kì xây dựng & phát triển ngôi trường này. Chính nhờ những thế hệ trước mà bó hoa kỉ niệm 55 năm của Trường Đại học SPKT ta mới rực rỡ đến thế, phát triển mạnh mẽ đến thế, từ thuở sơ khai cho đến nay đã trở thành một trong những trường phát triển nhất phía Nam hiện nay. 55 năm - 1 chặng đường với nhiều thách thức khó khăn nhưng đã viết nên những thành tựu vô cùng tự hào của trường.  


SV nhận học bổng khuyến tài từ gia đình cụ Vũ Đình Hòe

     Trong buổi lễ thân tình này, học bổng khuyến học khuyến tài hàng năm từ gia đình Vũ Đình Hòe cũng đã được trao cho 2 gương mặt thủ khoa ngành CNTT và khoa Kinh tế. Ngoài gặp mặt lãnh đạo trường, các cựu cán bộ viên chức nhà trường còn có cơ hội quay về các đơn vị, ban ngành của mình để họp mặt truyền thống, thăm lại nơi mà họ đã từng gắn bó trong sự hân hoan của đơn vị.


Lễ cắt băng khánh thành cửa hàng tiện lợi Ministop

     Hoạt động tiếp theo diễn ra trong ngày là lễ cắt băng khánh thành cửa hàng tiện lợi Ministop và khánh thành công trình cổng trường mới. Nhờ sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Nhà trường, cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu đến từ Nhật Bản cũng đã được khánh thành với sự tham gia của PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường, tổng giám đốc Công ty TNHH Ministop Việt Nam ông Kanamori Tetsuya cùng các bên liên quan trong dịp đại lễ 55 năm của trường ta. Sự hình thành của Ministop cũng là một trong những sự quan tâm từ Ban giám hiệu Nhà trường, thể hiện sự chăm lo và đảm bảo an toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, sinh viên trường. 


Khánh thành công trình cổng trường mới

     Bên cạnh đó, hội trại “SPKT – Tự hào truyền thống 55 năm” do Đoàn trường tổ chức cũng diễn ra vô cùng sôi động với sự ủng hộ, tham gia của đông đảo sinh viên trường trong không khí nhiệt huyết tuổi trẻ SPKT khiến cho không khí lễ Kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường (05/10/1962 – 05/10/2017) vui mừng hân hoan hơn bao giờ hết.
Tin Nhật Ly
Ảnh: PMO

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


Truy cập tháng:2,109,605

Tổng truy cập:19,558,566

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn