Tác giả :

     Sáng ngày 19 /10/2017, tại hội trường lớn,  Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi Trang trí rau câu 2017 với chủ đề “Cả nhà thương nhau” nhằm chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2017. 
     Tham gia hội thi là 23 đội, mỗi đội 2 thành viên (1 nam, 1 nữ) đại diện quý thầy cô, cán bộ viên chức đến từ các công đoàn bộ phận khoa, phòng ban, viện, trung tâm của trường. 


Các đội thi hào hứng chuẩn bị nấu rau câu

    Trong không khí vui tươi, rộn ràng của các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hội thi như một điểm nhấn là nơi để quý cô thể hiện sự đảm đang, chu đáo và sáng tạo của mình qua việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, là  người “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, các “thí sinh” là quý thầy, những “thí sinh” đặc biệt này đã chứng minh được tay nghề của mình không thua kém quý chị em phụ nữ bằng những sản phẩm rau câu vô cùng đẹp mắt, trình bày sáng tạo đầy tính nghệ thuật khiến người xem khó có thể tin được đó là sản phẩm của những người thầy chuyên về kỹ thuật.


Các sản phẩm trưng bày chờ BGK chấm điểm

     Yêu cầu của cuộc thi là thành phẩm rau câu được trang trí đẹp, có màu sắc hấp dẫn, phá cách, sáng tạo và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rau câu giòn, dai, ngon và ứng dụng những kỹ thuật hiện đại tương đối khó. 


Phần thi thuyết trình cho sản phẩm

     Sau gần 2 giờ thi, các đội đã có được thành phẩm của mình, bên cạnh rau câu là món chính, các đội còn chuẩn bị thêm  món phụ như nước ép, trái cây tươi, trà,… nhằm làm phong phú, đa dạng thực đơn của mình. Để hoàn thiện phần dự thi, các đội thi phải thuyết trình về chủ đề mỗi sản phẩm. Theo ThS. Vũ Minh Hạnh, Trưởng khoa Công nghệ may và Thời trang – Giám khảo chính của hội thi năm nay thì chất lượng rau câu các đội khá đều nhau, phần trình bày sáng tạo, đẹp mắt khiến Ban giám khảo chọn lựa các đội đoạt giải rất khó khăn. Đội thắng giải là đội có sản phẩm đáp ứng gần với yêu cầu nhất, hài hòa từ cách trình bày đẹp đến sự sáng tạo và kỹ thuật thực hiện. Công đoàn Phòng Thanh tra giáo dục đã xuất sắc giành được giải Nhất của hội thi. 


Giải nhất thuộc về công đoàn phòng Thanh tra giáo dục với kỹ thuật đổ rau câu 3D khéo léo
và trang trí hài hòa

     Hội thi không chỉ là nơi thể hiện khả năng bếp núc, sự khéo tay của quý thầy cô, cán bộ công chức nhà trường mà còn là nơi để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tinh thần đoàn kết của cán bộ và giảng viên nhà trường. 


Giải nhì thuộc về các công đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao, phòng Thiết bị vật tư


Giải ba thuộc về các công đoàn khoa Khoa học ứng dụng, khoa In & TT, khoa CNM&TTGiải khuyến khích thuộc về các công đoàn khoa Cơ khí động lực, ban Quản lý KTX, phòng QHDN-TTDVSV-TS&CTSV, phòng Truyền thông – Quản trị chiến lược

H8: Một số sản phẩm


Ảnh: Q. Minh, N.Hoàng
Bài: Hoài Thanh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


Truy cập tháng:1,391,158

Tổng truy cập:19,668,121

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn