Tác giả :

     Sáng 22 tháng 5 năm 2018, trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức “Lễ đón nhận quyết định công nhận chứng chỉ nhật ngữ Jlan-Test J4 là một trong những chuẩn đầu ra ngoại ngữ tiếng Nhật của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh tại hội trường lớn khu A. 
     Chương trình có sự góp của các đại biểu khách mời như ông Hashino Nobuo – Giám đốc Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán JLAN – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Osaka Minami; Cô Ngô Thị Luật – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc tập đoàn Giang Anh group; Ông Nguyễn Duy Anh – Giám đốc trường Nhật ngữ GAG, Nhật Bản; Thầy Dương Ngọc Phúc – Trưởng bộ môn Nhật Bản học trường Đại Học Văn Hiến. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương - đại sứ của Hiệp hội JLAN; 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc thể hiện tinh thần dân tộc 2 nước

     Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch hội đồng trường, Thầy Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng công tác HSSV, Cô Hồ Thị Ánh Tuyết – Trưởng phòng QHDN, Thầy Nguyễn Hùng Thái – Trưởng phòng KH TC, PGS. TS Trần Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và hướng nghiệp Việt – Nhật VJEC cùng hơn 300 sinh viên của trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.
     Phát biểu mở đầu chương trình, PGS. TS Trần Thu Hà – Giám đốc trung tâm đào tạo và hướng nghiệp Việt – Nhật VJEC giới thiệu đôi nét về của trung tâm VJEC. Trung tâm là nơi hỗ trợ sinh viên trong công tác học tập tiếng Nhật, đào tạo các kỹ năng, tác phong làm việc Nhật Bản, và các môn chuyên ngành đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản.Đào tạo tiếng nhật, chuẩn đầu ra, đào tạo các chuyên ngành IT, Nhúng, CAD, CAM, CNC, Tự động hóa công nghiệp, kỹ năng sống. Cung cấp cơ hội việc làm cho các sinh viên, kết nối rộng rãi giữa sinh viên trường và các doanh nghiệp Nhật Bản.


Trao quyết định công nhận chứng chỉ nhật ngữ Jlan-Test J4 là một trong những chuẩn đầu ra ngoại ngữ tiếng Nhật của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

     Ông Hashino Nobuo – Giám đốc Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán JLAN chia sẻ rằng ông cảm thấy rất vui khi trường SPKT công nhận chứng chỉ nhật ngữ JLAN làm chuẩn đầu ra. Những năm gần đây, rất nhiều sinh viên học sinh du học đến Nhật Bản trong đó có Việt Nam, dường như các bạn gặp khó khăn khi học và làm việc. Để giải quyết vấn đề đó, Hiệp hội ra đời để giúp các bạn sinh viên trong việc học tập tiếng Nhật. Trong vòng nhiều năm gần đây, Hiệp hội đã kết nối với nhiều trường đại học nước ta, hằng năm có tổ chức các cuộc thi học thuật, tìm hiểu văn hóa giữa đại học Việt Nam và đại học Nhật Bản. Thông qua đó phổ biến hình ảnh của JLAN trên cả nước. 
     Những năm gần đây số lượng kỹ sư về IT, kỹ thuật của Nhật Bản tăng lên rất nhiều, trong đó có nhiều các kỹ sư người Việt đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành công ty. Nhận thấy trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có sự đầu tư về mối quan hệ Việt-Nhật rất tốt, ông mong muốn có thể hợp tác lâu dài với trường để có thể đào tạo dài hạn các bạn sinh viên, thêm nhiều kì vọng, nâng cao mối quan hệ giữa JLAN và Trường trong thời gian tới. 
     PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch hội đồng trường khẳng định nhà trường dành sự quan tâm đặc biệt về việc dạy và học tiếng Nhật cho sinh viên cũng như nhu cầu việc làm, nhân lực kỹ sư trong các lĩnh vực kỹ thuật mà Nhật Bản đang cần. Thưc tế cho thấy sinh viên của trường sau khi ra trường nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhà trường cũng đã cho sinh viên tiếp cận tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản từ năm nhất. Từ năm học 2018-2019, ngoài lựa chọn Tiếng Anh làm chuẩn ngoại ngữ đầu ra sinh viên có thể chọn chuẩn tiếng Nhật để làm ngoại ngữ đầu ra của trường. 


BGK cuộc thi có Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương

     Tại buổi lễ, Ông Huỳnh Tôn Nghĩa – Phó Trưởng phòng đào tạo đọc nghị quyết về việc thông qua chuẩn đầu ra ngoại ngữ của trường. Nghị quyết cho phép sinh viên lựa chọn chuẩn đầu ra ngoại ngữ Tiếng anh hoặc chuẩn đầu ra tiếng Nhật JLAN - Test J4. 
     Trong thời gian sắp tới, Chứng chỉ Nhật ngữ JLAN-Test trình độ J4 sẽ được công nhận là chuẩn đầu ra ngoại ngữ tiếng Nhật tại các trường Đại học Đại Nam, Đại học Nha Trang, Đại học Đà Lạt. Đồng thời nhân sự kiện quan trọng này trung tâm VJEC và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN đồng thời phối hợp với Đoàn trường ĐH SPKT HCM tổ chức Cuộc thi “Duyên dáng sinh viên Việt Nhật” MISS SAKURA 2018, tạo ra sân chơi bổ ích cho toàn thể sinh viên tại khu vực miền Nam. Cho các bạn sinh viên cơ hội được thể hiện bản thân, khẳng định được mình cũng như tìm hiểu và học hỏi thêm được nhiều nét văn hóa truyền thống của đất nước Hoa anh đào.  Miss Sakura của chúng ta sẽ có 1 tuần trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại đất nước Nhật Bản vào đàu tháng 7 tới đây. 


Phần thi của các thí sinh

     Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương bất ngờ xuất hiện tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM và tham gia ngồi ghế giám khảo chung kết Miss Sakura mang lại hào hứng bất ngờ cho các bạn sinh viên.
Tin: Quang Cảnh
Ảnh: Bảo Triệu, Xuân Khoa

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


Truy cập tháng:642,610

Tổng truy cập:20,161,318

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn