Tác giả :

     Sau hành trình kéo dài hơn 1 tháng, Từ hơn 200 thí sinh trải qua các vòng thi sơ loại, BK1, BK2, Cuộc thi Mic Sinh viên năm 2018 đã chính thức khép lại với Vòng chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính vào tối ngày 10/5/2018 tại trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

     Thí sinh đại diện Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh – Lê Thị Hà Giang đã chính thức đoạt danh hiệu Quán quân của cuộc thi năm nay. Á quân cuộc thi là thí sinh Cao Hoàng Anh Uyên – đến từ ĐH Khoa Học Xã Hội  và Nhân Văn, Đồng giải ba là thí sinh Lê Thị Trà My -ĐH Ngân hàng và thí sinh Đặng Thị Hồng Thắm - ĐH Khoa Học Xã Hội  và Nhân Văn.


Thí sinh Lê Thị Hà Giang là quán quân Mic Sinh viên 2018

     Mic Sinh viên 2018 là cuộc thi do Câu lạc bộ MC – Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. cuộc thi thu hút hơn 200 lượt thí sinh tham gia dự thi từ các trường Đại học Ngân hàng, Đại học Nông Lâm, Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, đại học Kinh tế Luật, Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương),…và đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.


Ban Giám khảo vòng Bán kết 1

     Cùng với MC Thanh Phương – Hoa hậu thần tượng doanh nhân 2017, Mic Sinh Viên năm 2018 còn có một đội ngũ ban giám khảo chuyên nghiệp, tận tâm, vừa là người tuyển chọn vừa đưa ra những lời góp ý nhận xét định hướng phát triển, rèn luyện  cho thí sinh. Đó là MC Mạnh Quân, MC Kiều Oanh, MC Hải Triều, MC Giáng Tiên, MC Chúc Linh, Á Vương Ký Quốc Đạt, Hoa hậu Thúy Anh và Diễn giả Lê Văn Hiển.
     Là giám khảo đồng hành xuyên suốt cuộc thi, MC Thanh Phương nhận xét: “Thí sinh tham gia Mic Sinh viên 2018 thật sự có chất lượng rất tốt ngay từ vòng loại, các bạn tự tin, phong cách dẫn tốt, có đầu tư cho phần thi của mình. Qua từng vòng thi, các bạn trưởng thành lên từng ngày, đêm chung kết các thí sinh Top 8 đã thật sự “lột xác” tỏa sáng trên sân khấu bằng tài năng, nỗ lực cố gắng của bản thân”. 
     Mic Sinh viên 2018 đã tạo ra những thử thách vô cùng thú vị và gây ra không ít khó khăn cho các thí sinh. Từ hơn 200 thí sinh, vòng sơ loại đã chọn ra Top 42 thí sinh xuất sắc nhất vào bán kết 1 qua phần thi Giới thiệu bản thân. 


Thí sinh Minh Thư trong vòng Bán Kết 1

     Thử thách tăng dần trong vòng Bán kết 1 – Từ khóa – Các bạn thể hiện góc nhìn sáng tạo của mình qua những hiện tượng xã hội có liên quan đến từ khóa được lựa chọn ngẫu nhiên. 


Thí sinh Thúy Bình trong đêm Bán kết 2

     Top 20 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Bán Kết 2 – Định hình phong cách. Tại đây, khả năng xử lí tình huống với phong cách dẫn  đặc trưng của các bạn được bộc lộ thật sự ấn tượng với những bức tranh biếm họa về thực trạng xã hội. Từ vòng bán kết 2, Top 8 thí sinh được lựa chọn vào Vòng chung kết có huấn luyện viên của mình là MC Hải Triều, MC Kiều Oanh, MC Minh Hiếu.


Ban giám khảo vòng Chung kết

     Đêm chung kết Mic Sinh viên 2018 đã diễn ra thành công với sự tỏa sáng rực rỡ của Top 8 thí sinh cùng Huấn luyện viên. 
     Với các chủ đề “Bữa cơm nhà” – Đội HLV Minh Hiếu, “Những cung bậc tình yêu” – Đội HLV Hải Triều, “Sài Gòn ơi! –  Nét đẹp Sài gòn qua loại hình cải lương” – Đội HLV Kiều Oanh, top 8 thí sinh đã để lại trong lòng cho BGK, khán giả tại hội trường và khán giả xem trực tuyến trên Kênh Truyền hình KTS trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM UTE – TV vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau và những dấu ấn đẹp.


Top 8 thí sinh vào chung kết cùng HLV


Phần thi của đội MC Minh Hiếu


Phần thi của đội MC Hải Triều


Phần thi của đội MC Kiều Oanh

     Cuộc thi “Mic Sinh viên 2018” nói riêng và những cuộc thi học thuật kỹ năng khác nói chung đã đang và sắp diễn ra tại trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là những sân chơi bổ ích, giúp sinh viên không những phát triển kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng mềm -một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công trong con đường phát triển sự nghiệp sau này.
Tin: Hoài Thanh
Ảnh: Đăng Quang

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *


Truy cập tháng:1,042,774

Tổng truy cập:20,077,535

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn