Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) ngày càng chứng tỏ sự lớn mạnh với việc hàng năm đều có các giảng viên được công nhận đạt chuẩn và được bổ nhiệm chức danh Giáo sư (GS) và Phó Giáo sư (PGS). Năm học 2022-2023, Nhà trường có 05 giảng viên thuộc Khoa Công nghệ Hóa học & Thực phẩm, Khoa Xây dựng, Khoa Cơ khí Chế tạo máy được công nhận chức danh Phó Giáo sư (PGS) từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước vào ngày 29/11/2022. Như vậy đến thời điểm hiện tại, Trường đã có 59 Phó Giáo sư, 232 Tiến sĩ và 447 Thạc sĩ đang công tác giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu tại các Khoa, Phòng, Trung tâm. Đây là niềm tự hào của HCMUTE, là sự ghi nhận những nỗ lực đóng góp không ngừng của các nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung.

05 Tân Phó giáo sư vừa đón nhận học hàm danh dự từ Hội đồng Giáo sư Nhà nước

Ngày 29/11/2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước chính thức ký công nhận quyết định chức danh Phó giáo sư cho 05 cán bộ giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gồm: PGS. TS. Lê Minh Tài – Khoa Cơ khí Chế tạo máy; PGS. TS. Nguyễn Duy Liêm – Khoa Xây dựng; PGS. TS. Phan Thị Anh Đào – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm; PGS. TS. Trần Tuấn Kiệt – Khoa Xây dựng; PGS. TS. Võ Thị Ngà – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm. Danh hiệu Phó giáo sư chính là sự ghi nhận những đóng góp to lớn trong giáo dục, đào tạo và công trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ từ 05 thầy cô giáo HCMUTE.

Tân PGS. TS. Phan Thị Anh Đào – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm

Tân PGS. TS. Võ Thị Ngà – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm

Tân PGS. TS. Trần Tuấn Kiệt – Khoa Xây dựng

Tân PGS. TS. Nguyễn Duy Liêm – Khoa Xây dựng

Tân PGS. TS. Lê Minh Tài – Khoa Cơ khí Chế tạo máy

Những năm qua Nhà trường được đánh giá cao trong sự nỗ lực nâng cao chất lượng trong công tác nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên HCMUTE (233 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế WoS/Scopus; 123 bài báo quốc tế khác và 309 bài báo đăng tạp chí trong nước; 14 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN). Công tác nghiên cứu khoa học đạt nhiều thành tựu nổi bật, không chỉ có nhiều công trình công bố trong nước và quốc tế mà còn giữ nhiều vai trò trong các hội thảo quốc tế như chủ tọa phiên thảo luận hay đồng tổ chức hội thảo, được nhiều nhà khoa học trên thế giới biết đến, góp phần làm nên danh tiếng hàng đầu về chuyển giao công nghệ. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn tạo mọi điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để các nhà khoa học được thể hiện, phát huy và cống hiến sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hy vọng rằng những năm tiếp theo, nhiều nhà khoa học của HCMUTE sẽ tiếp tục đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư.

Tổng hợp: Đắc Khoa