Sáng ngày 24/11/2022, tại Phòng họp II – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã diễn ra buổi “Lễ trao học bổng Quốc tế Nitori năm học 2022 – 2023” do Quỹ học bổng Quốc tế Nitori (Nhật Bản) tài trợ.

Học bổng Quốc tế Nitori là nguồn tài trợ quý giá, cổ vũ quá trình học tập và giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên. Tại buổi lễ, Tập đoàn Nitori Việt Nam đã trao 10 suất học bổng với tổng trị giá 130.000.000 VNĐ cho những sinh viên ưu tú có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học vừa qua. Các suất học bổng được trao trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa HCMUTE và Tập đoàn Nitori nhằm mục đích hỗ trợ cho sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập, đồng thời góp phần vào việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác đào tạo và phát triển giữa hai bên.

Tại buổi lễ trao học bổng cũng diễn ra phần Hội thảo định hướng nghề nghiệp đến từ diễn giả của Tập đoàn Nitori, nhằm giúp các bạn sinh viên tìm hiểu rõ hơn về những hoạt động và môi trường làm việc tại công ty, bên cạnh đó góp phần tạo cơ hội việc làm cho sinh viên các ngành Cơ khí – Chế tạo máy của HCMUTE.

Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng khoa Điện – Điện tử đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Nitori đã đồng hành cùng Nhà trường hỗ trợ các bạn sinh viên cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và khẳng định mình trong tương lai. Mong rằng Nhà trường và Tập đoàn sẽ tiếp tục gắn kết, hợp tác nghiên cứu đào tạo trên nhiều phương diện để nâng cao chất lượng giáo dục và cung cấp nguồn học bổng tạo động lực cho các bạn sinh viên phấn đấu trên con đường học tập cũng như sự nghiệp sau này.

Tổng hợp: Phương Quỳnh
Ảnh: Anh Vũ