Kính thưa Quí vị  đại biểu;
     Kính thưa Quý thầy giáo, cô giáo;
     Kính thưa Quý vị phụ huynh;
     Cùng toàn thể các tân thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân thân mến!
     Hôm nay, Trường ĐH SPKT TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các tân Thạc sỹ, Kỹ sư, Cử nhân hệ chính quy, tốt nghiệp vào đợt tháng 6,7 và 9 năm 2015. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, tôi trân trọng gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, quý vị phụ huynh và đặc biệt gửi tới các tân Thạc sỹ, Kỹ sư, Cử nhân tại buổi lễ hôm nay lời chào mừng nồng nhiệt nhất.
     Kính thưa quí vị,
     Trong Lễ tốt nghiệp đợt 2/ 2015 này, chúng ta nhiệt liệt chúc mừng 135 tân thạc sỹ và 2463 tân kỹ sư, cử nhân. Trong số 2463 tân kỹ sư, tân cử nhân có 1808 bạn tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm tỷ lệ 73.41%. Loại giỏi: 70 chiếm tỉ lệ 2.84%, loại khá 2105 SV chiếm tỉ lệ 85.46%, loại trung bình 288 sv tỉ lệ 11.69%. Như vậy, tổng số các bạn đạt loại khá trở lên chiếm gần 90%.
     Các em tân thạc sỹ, tân kỹ sư và tân cử nhân thân mến!
     Thời gian học tại ngôi trường này thân yêu này trôi thật nhanh! Mới ngày nào các em bỡ ngỡ đến trường nhập học, mà giờ đây chúng ta phải nói lời chia tay thầy cô, bạn bè, tạm biệt những kỷ niệm buồn vui, tạm biệt mái trường dấu yêu này để vươn cánh bay xa. Trong giờ phút này, chúng ta chân thành biết ơn các thầy cô đã cùng chúng ta mở đường vào chân trời tri thức. Chúng ta cũng khắc ghi nỗ lực của đội ngũ cán bộ các phòng ban đã tạo ra một môi trường học tập thật tốt. Chúng ta cũng không bao giờ quên ơn các bậc sinh thành, phụ huynh đã đồng hành cùng chúng ta không những về mặt vật chất mà cả về tinh thần để chúng ta có được ngày hôm nay.
     Các em thân mến,
     Kể từ hôm nay cuộc đời các em bước sang một trang mới nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học. Ngày nay khái niệm học cả đời, lifelong learning đã gắn với tât cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức. Thầy hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai sáng lạng, đang chờ ta ở phía trước. Cho dù nó nhiều chông gai thử thách, nhưng thầy tin là các em sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của sinh viên ĐH SPKT TPHCM, khẳng định thương hiệu của nhà trường trên thị trường lao động trong và ngoài nước. Hãy tự hào và kiêu hãnh rằng chúng ta đã tốt nghiệp từ một ngôi trường kỹ thuật danh giá nhất nước - trường ĐH SPKT TP.HCM.
     Các em thân mến,
     Buổi lễ trang trọng này đã đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời các em.  Kể từ hôm nay các em đã chính thức trở thành thạc sỹ, kỹ sư và cử nhân: là những người kỹ sư, là thầy cô giáo, là cán bộ khoa học - kỹ thuật sẵn sàng với những thử thách, những khó khăn để cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp phát triển và bảo vệ tổ quốc. Tổ quốc đang chờ các bạn!
     Những khó khăn vất vả của quãng đời sinh viên đã qua, nhưng biết bao khó khăn thử thách đang chờ các em ở phía trước. Đây là thời điểm để các em chứng tỏ năng lực thực sự của mình, trở thành những con người có ích cho xã hội. Cộng đồng kinh tế ASEAN và hiệp định hợp tác xuyên châu Á Thái Bình Dương TPP đòi hỏi các em phải trau dồi Anh ngữ, kỹ năng mềm, cũng như hiểu biết về văn hóa của các dân tộc khác trong khu vực để sẵn sàng cho giai đoạn hội nhập quốc tế. Thành công của các em trên đường đời sẽ là niềm vui và sự mong đợi của các thầy cô, cán bộ viên chức và cựu SV của trường ta. Trường sẽ luôn mở rộng vòng tay chào đón các em quay về với tư cách là cựu sinh viên, là đối tác của trường, các em có thể tiếp tục cộng tác hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong việc điều chỉnh chương trình đào tạo, tư vấn tuyển sinh, gắn kết với các doanh nghiệp nơi các em làm và đặc biệt là giúp đỡ các sinh viên đàn em.
     Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, các đơn vị trong toàn trường đã tận tình dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các em sinh viên vượt qua khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Nhà trường cũng trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, trao cho trường chúng tôi những người con ưu tú để đào tạo nên những nhân tài tương lai và luôn động viên, chăm sóc con em mình hoàn thành tốt chương trình đào tạo.
     Cuối cùng, tôi xin chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các tân thạc sỹ, kỹ sư và cử nhân dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho các tân thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân luôn có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống.
     Thay mặt nhà trường, tôi tuyên bố cử hành lễ tốt nghiệp và trao bằng cho Tân Thạc sỹ và Tân Kỹ sư và cử nhân.
     Trân trọng cám ơn và kính chào!
 Hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Tp. HCM
                                                                                                                                       Prof. Dr. Do Van Dzung