Tác giả :

Nhằm tuyên truyền và giáo dục về nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và tăng cường công tác giáo dục, định hướng tâm lý cho sinh viên, sáng ngày 19/10/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức chuyên đề tâm lý “Hiểu và thực hành chuyển hoá stress” dành riêng cho các bạn sinh viên nữ của Nhà trường. 

 


Đông đảo sinh viên nữ của Nhà trường tham gia buổi chuyên đề 

 

Tại đây, các bạn sinh viên đã lắng nghe những chia sẻ về stress từ ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu – Chuyên gia nghiên cứu Tâm lý học. Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu đã nhấn mạnh “Stress trong cuộc sống là phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể khi chúng ta căng thẳng quá mức, ta nên chấp nhận nó một cách cởi mở trước khi thực hành chuyển hoá stress.”.

 
Diễn giả ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu giao lưu cùng các bạn sinh viên

 

Để giúp sinh viên hiểu sâu hơn vấn đề, diễn giả đã chỉ rõ khái niệm của stress và cách nhận biết bản thân đang stress. Ngoài ra, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu cũng đã chia sẻ cho các bạn sinh viên cách chuyển hoá stress khẩn cấp và lâu dài bằng kiến thức chuyên môn của mình. Những khái niệm và chia sẻ của diễn giả đã giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm nhiều kiến thức, có thể giúp bản thân quản lý stress một cách hiệu quả hơn, cũng như biết tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp ở đâu khi bản thân stress quá mức.

 

Sinh viên HCMUTE đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả

 

Những câu hỏi, chia sẻ của các bạn sinh viên đã được lắng nghe và được giải đáp những thắc mắc, tâm tư của mình xoay quanh vấn đề stress bởi diễn giả Nguyễn Thị Ngọc Giàu, từ đó các bạn sinh viên có thể kiểm soát, chữa lành cảm xúc của mình để tạo dựng đời sống tinh thần lành mạnh và học tập hiệu quả hơn. Đây cũng là món quà thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đến các bạn sinh viên nữ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm khích lệ sinh viên vượt qua các trở ngại trong đời sống tinh thần.

Tin: Anh Thư
Ảnh: Thắng Huỳnh

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,642

Tổng truy cập:767,697