Tác giả :

 

Trong tuần vừa qua, từ ngày 05-08/09/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức tuần Sinh hoạt đầu khóa dành cho Tân sinh viên khóa 2023 của Nhà trường.

 

Tại buổi sinh hoạt đầu khóa, tân sinh viên được lắng nghe những phổ biến chung về nội quy của Nhà trường, vấn đề học phí, các lưu ý về chương trình đào tạo,... Nhiều sinh viên hào hứng tham gia đặt câu hỏi đến các thầy/cô. Những câu hỏi không chỉ xoay quanh về việc học tập mà sinh viên còn mong muốn lắng nghe những chia sẻ về phương pháp quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp lập kế hoạch tài chính và tiết kiệm hay các vấn đề về phòng trọ, ký túc xá,... Đồng thời, chia sẻ tại buổi sinh hoạt đầu khóa, các thầy/cô cũng lưu ý sinh viên đi học xa nhà cảnh giác trước những chia trò dụ dỗ của đa cấp, lừa đảo, những vấn đề khiến sinh viên dễ xao nhãng, xa rời việc học. 

 


Tân sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ Nhà trường

 

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến vào sáng ngày 08/09/2023. Buổi sinh hoạt được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình UTE-TV và fanpage Phòng Tuyển sinh & Công tác Sinh viên của Nhà trường nhằm hướng dẫn và thông tin thêm cho các em Tân sinh viên về các vấn đề như: Giới thiệu hoạt động quan hệ doanh nghiệp và hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu doanh nghiệp, kỹ năng hay các ngày hội việc làm; Hướng dẫn sinh viên sử dụng, khai thác các dịch vụ, các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong trường; Giới thiệu về Thư viện và hướng dẫn khai thác tài nguyên tại Thư viện trường, Thư viện kỹ thuật số; Phổ biến các quy định về học phí và hướng dẫn sinh viên đóng học phí, hóa đơn, cách nhận học bổng, trợ cấp; Phổ biến hoạt động y tế, chăm sóc sức khỏe tại trường và tư vấn chính sách bảo hiểm y tế và hướng dẫn khai thác bảo hiểm y tế; Phổ biến các điều kiện, tiêu chuẩn anh văn đối với sinh viên, phổ biến các học phần ngoại ngữ và tư vấn giải pháp đảm bảo chuẩn đầu ra ngoại ngữ khi tốt nghiệp;... 

 

Ngoài các buổi sinh hoạt chung do Nhà trường tổ chức, các Khoa/Viện của Nhà trường cũng tổ chức các buổi sinh hoạt riêng của đơn vị mình nhằm giúp cho tân sinh viên hiểu thêm về môi trường học tập của mình.

Tin: Cát Tường
Ảnh: Phương Khánh

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 
 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn