Tác giả :

     Chiều ngày 17.06.2017, Khoa và Đoàn khoa Điện – Điện tử phối hợp cùng Đoàn trường và phòng Khoa học và Công nghệ tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi “Robot tìm đường trong mê cung” lần 5 năm 2017 tại Hội trường lớn – Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.
 

Robot đang tìm giải mê cung
 

Các Robot các nhóm vòng chung kết

     Đến tham dự vòng chung kết cuộc thi có TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi; PGS.TS. Đỗ Thành Trung – Phó trưởng phòng Khoa học & Công nghệ; TS. Nguyễn Minh Tâm – Trưởng khoa Điện – Điện tử; PGS.TS. Lê Chí Kiên – Phó trưởng khoa Điện – Điện tử; ThS. Hồ Thị Ánh Tuyết – Trưởng phòng Quan hệ Doanh Nghiệp; đại diện công ty Cargill và công ty Unicons và các em sinh viên cổ vũ cho các đội thi. Nhờ sự nổ lực của Ban chủ nhiệm Khoa và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, cuộc thi nhận được tài trợ từ 2 công ty lớn: Công ty TNHH Cargill Vietnam tài trợ 25 triệu đồng và Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons tài trợ 25 triệu đồng. 
 

Tặng hoa cảm ơn Nhà tài trợ và khách mời

     Cuộc thi được tổ chức thường niên cho các sinh viên đam mê về robot tìm đường trong mê cung trong toàn trường cũng như sinh viên các trường khác. Thông qua cuộc thi, sinh viên được tập huấn, trải nghiệm, ứng dụng các công nghệ mới nhất về Vi điều khiển, cảm biến, thuật toán, lập trình để thiết kế, chế tạo robot chạy tư động giải mê cung. Song song đó, cuộc thi giúp đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn trường nói chung và khoa Điện – Điện tử nói riêng. Đồng thời cuộc thi cũng là sân chơi giao lưu học thuật giữa các sinh viên trong và ngoài trường, ứng dụng những kiến thức đã học vào đời sống và thực tiễn. 
     Cuộc thi đã thu hút 40 đội tham gia đến từ các khoa trong trường, trong đó 10 đội bước vào vòng chung kết. Với tiêu chí giải mê cung trong thời gian ngắn nhất trong thời gian cho phép mà không phạm lỗi, kết quả chung cuộc gồm; giải khuyến khích thuộc về đội HTTS, giải ba thuộc về đội Random, đội SPKT Lady đạt giải nhì thuộc và đội Monsters’ss xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi.
 

Giải nhất - Đội Monsters’ss

 
Giải nhì  - Đội SPKT Lady
 

Giải ba - Đội Random
 

Giải Khuyến Khích - Đội HTTS
 

Lưu niệm các đội thi, khách mời và ban tổ chức

     Cuộc thi nằm trong chuỗi các cuộc thi học thuật  - vốn là thế mạnh do Đoàn Khoa Điện - Điện tử tổ chức cùng với cuộc thi Thiết kế mạch LED được tổ chức hằng năm. Cuộc thi kết thúc đã mang lại cho các sinh viên tham gia cơ hội trải nghiệm thực tiễn về ứng dụng Vi điều khiển, cảm biến, thuật toán, lập trình cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên, hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp. Đây là một nổ lực cho thấy sự thành công tiếp nối các năm trước của cuộc thi và hứa hẹn sẽ trở lại sôi động và đầy tính cạnh tranh hơ trong những năm tiếp theo mang tầm quốc tế.
Tin: Thới Nguyễn
Ảnh: Trọng Nghĩa, Phạm Huy

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,035,877

Tổng truy cập:18,809,910

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn