Nhằm giao lưu, kết nối với các trường Đại học trên thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo cho các ngành của Nhà trường, đặc biệt là lĩnh vực thời trang và ẩm thực; Đồng thời, nâng cao hình ảnh của Nhà trường và quảng bá những nét đẹp của thời trang Việt, cũng như những đặc sắc ẩm thực Việt Nam ra bạn bè quốc tế, ngày 24/06/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã tổ chức chương trình giao lưu với Trường Đại học Khoa học và Quản lý, Malaysia (MSU) dành cho giảng viên – sinh viên của Nhà trường.

Đoàn MSU tham quan HCMUTE

Tại buổi giao lưu, các giảng viên – sinh viên Khoa Dịch vụ Nhà hàng và Nghệ thuật Sáng tạo, MSU đã gặp gỡ, giao lưu và trao đổi cùng với các giảng viên – sinh viên Khoa Thời trang và Du lịch, Khoa Đào tạo Quốc tế (HCMUTE). Bên cạnh đó, các giảng viên – sinh viên MSU còn được chiêm ngưỡng những bộ trang phục dân tộc độc đáo của Việt Nam do các bạn sinh viên ngành Công nghệ May và ngành Thiết kế Thời trang của HCMUTE tự tay thiết kế. Ngoài ra, đoàn Trường Đại học Khoa học và Quản lý, Malaysia cũng đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất và tiện ích của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tại đây, các bạn sinh viên MSU sẽ được giao lưu và thưởng thức ẩm thực chuẩn bị bởi các giảng viên – sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của HCMUTE.

Giảng viên – sinh viên MSU giao lưu cùng giảng viên – sinh viên HCMUTE

Thông qua buổi giao lưu, các bạn sinh viên của hai trường đã có cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa và giáo dục của hai nước Việt Nam – Malaysia. Kết thúc chương trình, cả hai đơn vị đều bày tỏ hy vọng sẽ có những bước tiến xa hơn trong mối quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo và trao đổi giảng viên – sinh viên giữa hai trường trong thời gian sắp tới.

MSU và HCMUTE cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời sau buổi giao lưu

Tổng hợp: Hoàng Tú
Ảnh: Hoàn Hảo