Trong hai ngày 18/06/2022 – 19/06/2022, tại Hội trường khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2022-2024). Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI là một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng của đoàn viên và sinh viên toàn trường nhằm đánh dấu một hành trình mới đầy hy vọng sắp được mở ra đúng với giá trị “Tiên phong – Khát vọng – Sáng tạo – Hội nhập”.

Phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2022-2024)

Vào lúc 13 giờ 00 ngày 18/06/2022, phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2022-2024) đã chính thức khai mạc tại Hội trường khu A, của Nhà trường. Phiên làm việc thứ nhất đã diễn ra trong không khí trang trọng và nghiêm túc với sự hiện diện quý vị đại biểu đến từ Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh gồm: Đ/c Trương Minh Tước Nguyên – Phó Bí thư Thành đoàn; Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Ủy viên Ban Thư ký, Trưởng ban Kiểm tra Hội Sinh viên Thành phố; Đ/c Tăng Hữu Song Bình – Cán bộ ban Thanh niên Trường học Thành đoàn; Đ/c Mai Hữu Tâm – Cán bộ Ban Tổ chức Thành đoàn. Về phía Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường có sự tham dự của thầy Nguyễn Nam Thắng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng Truyền thông, Nguyên Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó, đại hội còn có sự góp mặt của 142 đại biểu đến từ 14 cơ sở Đoàn trực thuộc đại diện cho gần 30.000 đoàn viên của Nhà trường.

Ở phiên thứ nhất, Đại hội đã tiến hành tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ kế tiếp; báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành và tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội. Đồng thời, cũng tại đây, Đại hội đã thông qua đề án nhân sự, và bỏ phiếu bầu ra được Ban chấp hành mới, khoá XXI (nhiệm kỳ 2022-2024), gồm 27 đồng chí. Tiếp theo đó, để bầu ra các chức danh chủ chốt, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra Đoàn trường, hội nghị Ban chấp hành Đoàn trường lần thứ nhất sẽ được diễn ra tại Phòng họp I (tầng 5, Tòa nhà trung tâm) cùng với 27 đồng chí vừa mới được Đại hội tín nhiệm bầu vào chức danh Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường.

Đồng chí Lê Xuân Thân phát biểu khai mạc và tổng kết nhiệm kỳ 2019-2022

Đại biểu tiến hành đưa biểu quyết thảo luận chương trình và quy chế làm việc

Đặc biệt tại Đại hội lần này, có sự xuất hiện của “Máy đếm phiếu tự động”, phần mềm kiểm phiếu tự động do sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh vận dụng kiến thức chuyên môn sáng tạo. Mỗi đại biểu khi tiến hành biểu quyết bằng cách cho lá phiếu cho vào thùng phiếu, lúc này bằng phần mềm nhận diện hiện đại tiên tiến sẽ đếm số thứ tự và đồng thời hiển thị tổng số phiếu thu được trước toàn thể Đại hội qua màn hình led. Điều này cho thấy Đoàn trường làm đúng với triết lý giáo dục Nhà trường, tầm nhìn phát triển theo xu thế thời đại công nghệ 4.0, tiên phong thực hiện và phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ số vào hoạt động Đoàn trước sự tác động của cuộc cách mạng số để khơi sức, phát huy khả năng, trí tuệ của sinh viên trường, đóng góp xứng đáng vào công cuộc kiến tạo, phát triển Thành phố và đất nước.

Đại biểu đến từ các Đoàn cơ sở chính thức biểu quyết bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới 2022-2024

Sau khi kết thúc phiên làm việc thứ nhất, vào lúc 07 giờ 00 ngày 19/06/2022, cũng tại Hội trường lớn khu A, phiên làm việc thứ hai của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2022-2024) đã chính thức diễn ra. Phiên làm việc thứ hai có sự góp mặt của: Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh; PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và 142 đại biểu đến từ 14 cơ sở Đoàn trực thuộc đại diện cho gần 30.000 đoàn viên của Nhà trường.

TS. Lê Thanh Phúc – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao phát biểu chỉ đạo trước Đại hội

Sau hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành, đã tiến hành chọn ra 09 đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt trước Đại hội. Phó Bí thư Đoàn trường do 03 đồng chí: Nguyễn Đoàn Xuân Trường; Nguyễn Thanh Tân và Phan Công Đức đồng giữ chức vị. Đồng chí Lê Xuân Thân với sự tín nhiệm tuyệt đối từ đại biểu chính thức, tái đắc cử Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024.

27 đồng chí BCH nhiệm kỳ mới đón nhận những bó hoa tươi thắm từ các cấp Lãnh đạo và diện kiến trước toàn thể Đại hội

Đ/c Ông Thị Ngọc Linh trao tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến Ban thường vụ Đoàn trường

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2022-2024) đã diễn ra thành công tốt đẹp sau 2 phiên làm việc chính thức ngày 18/06 và 19/06. Với niềm tin và sự tín nhiệm từ 142 đại biểu các Đoàn cơ sở đã chọn ra BCH nhiệm kỳ mới, hứa hẹn sẽ là nhiệm kỳ đầy thành công với nhiều chương trình ý nghĩa góp phần thúc đẩy và nhân rộng những hoạt động, mô hình hiệu quả, công trình sáng tạo nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn trong sinh viên, đoàn viên và cán bộ Đoàn.

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: Phòng Truyền thông