Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 và Công điện số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn của Thủ tướng Chính phủ, ngày 13/06/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã ban hành Thông báo số 1404/TB-ĐHSPKT về việc Thực hiện tiết kiệm điện trong trường.

Theo đó, để thực hiện tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng, Nhà trường yêu cầu các đơn vị, cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trong trường thực hiện các biện pháp nhằm tiết kiệm điện như sau:
- Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt đèn chiếu sáng, máy điều hòa nhiệt độ (nếu có) khi số người trong phòng ít. Tắt hẳn các thiết bị sử dụng điện không cần thiết khi ra khỏi phòng (trong trường hợp có điện lẫn cúp điện). Không để các thiết bị ở chế độ chờ sau khi hết giờ làm việc, kết thúc giờ học như máy vi tính, máy in, máy photo,… ngoại trừ các thiết bị bắt buộc phải sử dụng 24/24 giờ.
- Thực hiện đóng, mở hệ thống đèn chiếu sáng chung (vào ban đêm) ở khu vực hành lang, sân, đường nội bộ, vườn, hàng rào, bảng hiệu, bảng thông báo phải điều chỉnh thời gian hợp lý.
- Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật sự cần thiết, khuyến khích dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng. Chỉ sử dụng máy điều hòa ở nhiệt độ thích hợp là từ 26°C trở lên. Đóng tất cả các cửa sổ và cửa đi khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ, tắt máy điều hòa nhiệt độ 15 phút trước khi ra về.
- Thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của Điện lực tại địa phương trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

Bên cạnh đó, Phòng Truyền thông của Nhà trường cũng tăng cường thực thực hiện các biện pháp truyền thông nhằm tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên của Nhà trường.

Phòng Truyền thông thực hiện tuyên truyền trên bảng Led điện tử và fanpage của Nhà trường

Tin: Hoàng Tú