Nhằm ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc Việt Nam đồng thời tiếp tục thực hiện công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong đảng bộ trường và kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/5/2019,  Đảng ủy trường  ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trao Huy hiệu Đảng đợt 19 tháng 5 cho đảng viên.

Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm ngày sinh của Bác là các tiết mục đạt giải cao của Hội diễn văn nghệ Công đoàn trường 2019

Tham dự buổi lễ có đ/c Lê Hiếu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Trương Thị Hiền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện quý thầy cô, cán bộ viên chức và sinh viên trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trương Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người con kiệt xuất của dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc, là người cộng sản quốc tế chân chính. Cả cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tấm gương giản dị, trong sáng, thanh cao và sáng ngời cho cả dân tộc và bạn bè thế giới học tập. Suốt cả cuộc đời, Người chỉ sống và làm việc với mục tiêu lý tưởng cao đẹp là để làm sao cho nước nhà hoàn toàn độc lập, dân tộc được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành.

Đ/c Trương Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ôn lại cuộc đời - sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đ/c Trương Thị Hiền khẳng định, với sự lãnh đạo tổ chức, triển khai đa dạng, phong phú, hiệu quả từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài của tập thể Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, toàn thể đảng viên, giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên trường đã đưa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, hằng ngày. Góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, thực hiện thành công sứ mạng đào tạo thành công đội ngũ kỹ sư, cử nhân chất lượng cao cho xã hội, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đồng chí Lê Hiếu Giang - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho Đồng chí Đoàn Đức Hiếu, nguyên Trưởng khoa Lý luận Chính trị, trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình, Đảng bộ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho Đ/c Đoàn Đức Hiếu, nguyên Trưởng khoa Lý luận Chính trị để ghi nhận sự phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, sự rèn luyện, cống hiến, và trưởng thành của Đảng viên với Đảng.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy khen tập thể / cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Cũng trong dịp này, nhằm kịp thời ghi nhận và phát huy các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy trường quyết định khen thưởng 12 tập thể và 38 các nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).
Tin: Hoài Thanh
Ảnh: PTT