Giải Cờ vua Sinh viên Tp.HCM lần IV năm 2019 do Trường ĐH Văn Lang đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 06/04/2019 đến ngày 07/04/2019,với sự quan tâm của Hội Sinh viên TP.HCM và Liên đoàn Cờ TP.HCM và tài trợ bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank.

Giải đã đã thu hút 186 vận động viên đến từ 18 trường đại học, cao đẳng có phong trào cờ rất mạnh như: ĐH Bách khoa Tp.HCM, ĐH Thể dục thể thao Tp.HCM, ĐH FPT, ĐH Khoa học Tự nhiên,ĐH Quốc tế (ĐHQG Tp.HCM), ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Công nghệ Tp.HCM, ĐH Giao thông Vận tải phân hiệu Tp.HCM, ĐH Giao thông Vận tải Tp.HCM,  ĐH Kinh tế - Luật, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Ngân hàng Tp.HCM, ĐH Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, ĐH Y dược Tp.HCM, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Văn Lang (chủ nhà).

Mỗi trường đại học, cao đẳng tham gia 02 đội tuyển (một đội nam và một đội nữ), tranhtài theo hệ phong trào và hệ chuyên nghiệp.Mỗi kỳ thủ có 25 phút để hoàn thành ván đấu, thi đấu theo hệ Thụy Sĩ(7 hoặc 9 ván) và xếp hạng theo cá nhân, đồng đội, toàn đoàn.

Quang cảnh thi đấu Giải Cờ vua sinh viên Tp.HCM lần IV năm 2019

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, đầy kịch tính, với chiến thuật và đấu pháp hợp lý, kết quả chung cuộc, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã đạt hạng Ba đồng đội Nam, hạng Ba đồng đội Nữ và xuất sắc vượt qua 18 trường tham gia giải để nâng cao phần thưởng danh giá - Nhất toàn Đoàn, xếp Nhì là ĐH Ngân hàng Tp. HCM và xếp thứ Ba là ĐH Y Dược TP.HCM.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM xuất sắc giành phần thưởng danh giá - Nhất toàn Đoàn

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang - trao giải đồng đội Nam cho đại diện đội tuyển các trường: ĐH Ngân Hàng TP.HCM (giải Nhất), ĐH Bách Khoa (giải Nhì), ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (giải Ba).

Ông Lâm Minh Châu - HLV Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Cờ TP.HCM trao giải đồng đội Nữ cho đại diện đội tuyển các trường: ĐH Y Dược TP.HCM (giải Nhất), ĐH Văn Lang (giải Nhì), ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (giải Ba)

Qua sân chơi bổ ích này, sinh viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những người bạn có cùng niềm đam mê, cũng như khẳng định tài năng, bản lĩnh tại các đấu trường lớn hơn.
Nguyễn Đức Thành