Tác giả :

 

Trong 03 ngày từ 22/12 đến ngày 24/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân đợt 2 năm 2023 tại Hội trường lớn khu A của Nhà trường. Trong đợt tốt nghiệp tháng 12 này, HCMUTE đã trao bằng cho 02 Tân Tiến sĩ, 236 Tân Thạc sĩ và 3.248 Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân. 

 

Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, Tân Kỹ sư, Tân Kiến trúc sư, Tân Cử nhân thực hiện nghi thức tung nón 

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Quách Thanh Hải – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Huỳnh Tôn Nghĩa – Phó Trưởng phòng Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm, Phòng, Ban và đặc biệt là sự tham gia của hơn 3500 Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ, Tân Kỹ sư, Tân Kiến trúc sư, Tân Cử nhân tốt nghiệp đợt 2 năm 2023. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng vui mừng chào đón quý phụ huynh, người thân, gia đình, bạn bè đến chia sẻ niềm vui chung với các nhân lực lao động trọng yếu trong tương lai.

 

Dịp này, HCMUTE có 02 Tân Tiến sĩ, 236 Tân Thạc sĩ và 3.248 Tân Kỹ sư, Tân Kiến trúc sư, Tân Cử nhân. Trong số 3.248 Tân Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân có 03 sinh viên loại Xuất sắc chiếm tỉ lệ 0,09%, 837 sinh viên loại Giỏi chiếm tỉ lệ 25,77%, 2.389 sinh viên loại Khá, chiếm tỉ lệ 73,55%. Như vậy, tổng số sinh viên đạt loại Khá trở lên chiếm tỷ lệ 99,42%. Những số liệu trên đã chứng minh thành tựu mà Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gặt hái được từ những cuộc cách mạng về cải cách mô hình giáo dục đại học, chú trọng nâng cao vai trò dẫn dắt cho thầy cô và phát huy năng lực tự học cho học viên, sinh viên.

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang (phải) trao bằng khen cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay, các em không chỉ nhận được bằng cấp cao quý mà còn đạt được một mốc quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Tôi tin rằng các em sẽ tiếp tục thành công và góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội để xây đất nước. Kể từ hôm nay các em đã chính thức trở thành Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân và bắt đầu hành trình chinh phục thành công phía trước. Ngày hôm nay là buổi lễ tốt nghiệp, nhưng không có nghĩa là chúng ta ngừng học. Các bạn hãy tiếp tục rèn luyện về mọi mặt, học, học nữa, học mãi để bản thân mình không bị bỏ lại phía sau và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình.”. Bên cạnh đó, Thầy cũng đã gửi lời tri ân đến các bậc phụ huynh vì đã đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập để đạt thành tựu ngày hôm nay, và đã tin tưởng lựa chọn HCMUTE là nơi trau dồi kiến thức để phát triển tương lai của con em mình.

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Qua các số liệu thống kê trên cho thấy có hơn 99,50% sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên từ đó cho thấy sự phối hợp thực hiện quyết liệt và hiệu quả của các đơn vị và các tổ chức, đoàn thể trong Trường, sự đồng lòng, trách nhiệm của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học. Năm học 2023-2024 với chủ đề: “Let’s make HCMUTE powerful and reputable!” Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường chuyển đổi số trong công tác đào tạo và quản trị nhà trường trong điều kiện tự chủ để đưa HCMUTE lên tầm cao mới, khoác lên mình hình ảnh của một Trường Đại học đa ngành với uy tín và chất lượng vượt trội. 

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang (phải) trao tặng bằng khen cho sinh viên có nhiều đóng góp phong trào

 

Trước khoảnh khắc ý nghĩa thời sinh viên và cầm trên tay tấm bằng kỹ sư danh giá, Phạm Trần Minh Trung, Tân Kỹ sư – Thủ khoa loại Giỏi Ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Khoa Cơ khí chế tạo máy chia sẻ “Ngay tại giây phút đẹp nhất thời sinh viên đại học, em xin được phép đại diện cho hơn 2400 bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Khoa, đội ngũ chuyên viên và đội ngũ giảng viên đã giúp đỡ, giáo dục, chia sẻ với chúng em những năm tháng vừa qua. Xin cảm ơn các Thầy/Cô vì đã là những người truyền cảm hứng, động lực, là những “ngọn đuốc” soi sáng con đường đến với chân trời thành công và tri thức.”. Trong bài tri ân, Minh Trung cũng xúc động khi gửi lời cảm ơn đến ba mẹ của mình – những người luôn tin tưởng, thương yêu để Quang Trung có được sự trưởng thành như ngày hôm nay.

 

Tân Kỹ sư Phạm Trần  Minh Trung chia sẻ tri ân với Nhà trường

 

Trải qua hơn 62 năm hình thành và phát triển, HCMUTE đã trở thành một đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam với những thành tựu đáng tự hào trong đào tạo, nghiên cứu, kết nối cộng đồng, vận hành và quản trị Nhà trường. Trường hiện tại có ngành đạt chất lượng kiếm định quốc tế AUN-QA và gần nhất Nhà trường hoàn thành kỳ đánh giá chất lượng cơ sở do Đại học Quốc gia TP.HCM chủ trì. Sinh viên Nhà trường luôn có những thành tích nổi bật trong phong trào nghiên cứu khoa học như: giải Nhất cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam VSIC vòng chung kết toàn quốc; nhiều năm liền đạt giải Nhất, Nhì tại cuộc thi Chế biến sau thu hoạch năm 2023; nhiều năm liền đạt thứ hạng cao tại cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC; Đạt 8/8 giải thưởng nghiên cứu khoa học Euréka;.... Công tác quan hệ Doanh nghiệp của Nhà trường cũng mở rộng quy mô với nhiều đối tác doanh nghiệp uy tín nhằm mang lại cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên Nhà trường. Tất cả những nỗ lực mạnh mẽ của HCMUTE đều nhằm mục tiêu trang bị tốt nhất cho sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động có tính cạnh tranh cao.

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang (phải) và PGS. TS. Trịnh Khánh Sơn (trái) trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm

 
ThS. Huỳnh Tôn Nghĩa (phải) và TS. Nguyễn Văn Trạng (trái) trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Cơ khí Động lực

 

3.248 Tân Kỹ sư, Tân Kiến trúc sư, Tân Cử nhân năm nay sẽ chính thức gia nhập thị trường lao động, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao và có khả năng hội nhập trong môi trường làm việc quốc tế. Cũng chính từ thời điểm này, các em có thể hãnh diện đứng vào hàng ngũ hơn 500.000 cựu sinh viên, cựu học viên các bậc, hệ của HCMUTE, tiếp nối thế hệ cùng nhau gắn kết và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

 

Một số khoảnh khắc tại Lễ Tốt nghiệp đợt 2 năm 2023:Tin: Đắc Khoa, Hoàng Phước
Ảnh: Lê Kiên


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:1,422,842

Tổng truy cập:30,943,710