Tác giả :
     Hòa chung không khí nô nức ra quân chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ thành phố, sáng ngày 17/7/2017, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” lần thứ 24 năm 2017 đầy sôi nổi.


Lễ ra quân

     Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Th.S Trương Thị Hiền – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Ban chỉ đạo Chiến dịch; thầy Phạm Hữu Thái – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; Á hậu 1 Hoa hậu Đại dương 2014 – Hà Thu – đại sứ của chiến dịch; đại diện các nhà tài trợ, lãnh đạo một số đơn vị trong trường và đặc biệt là khí thế tưng bừng, hồ hởi của gần 400 trái tim trẻ nhiệt huyết, đang sẵn sàng cống hiến.


Đồng chí Lê Xuân Thân chỉ huy trưởng chiến dịch phát biểu

     Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thân – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 vui mừng cho biết “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã trải qua 23 năm, 23 năm với sự trưởng thành không ngừng nhiều qua các công trình, phần việc cụ thể, giúp đỡ cho những vùng quê nghèo khó, xây dựng nông thôn mới và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một tươi đẹp hơn, đi theo nó là các chiến sỹ tình nguyện được trải nghiệm, được thử sức với kiến thức mình đã học qua các công trình ứng dụng chuyên môn vào thực tiễn đời sống”.   


ThS. Trương Thị Hiền - Phó Hiệu trưởng, Phó Ban chỉ đạo chiến dịch phát biểu

     Đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ, với tất cả tình cảm, tâm huyết dành cho các chiến sỹ cũng như toàn bộ chiến dịch năm nay, ThS. Trương Thị Hiền – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Phó Ban chỉ đạo Chiến dịch nhắn nhủ “Mùa hè xanh mang ý nghĩa như một học kì hè của các bạn, một học kì xanh với những bài học mới. Mùa hè xanh với ý nghĩa một học kì xanh, một học kì chứa đựng những bài chưa được học ở giảng đường. Mùa hè xanh là cơ hội để giáo dục, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp cho sinh viên. Qua mỗi lần tham gia chiến dịch, với những công việc nho nhỏ nhưng có ích cho đời, sinh viên trưởng thành hơn, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, những khát vọng cống hiến và làm nên những mùa hè xanh đầy tình người. Các bạn có quyền tự hào rằng mình đã sống những ngày chia sẻ đầy ý nghĩa, với những kỉ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên”. Đồng thời, cô cũng bày tỏ niềm tin tưởng rằng các chiến sỹ sẽ khẳng định được sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh bằng những ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang để bước vào đời và mong muốn sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các bạn sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ phải sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội.


Á hậu đại dương 2014 - Hà Thu là đại sứ chiến dịch của UTE

     Góp phần không nhỏ vào thành công của các chiến dịch hằng năm là sự đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần của các nhà tài trợ. Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM hân hạnh được nhận các khoản tài trợ từ Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Đông Sài Gòn, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Âm thanh Triệu Gia – Nhãn hàng SoundMax, Công đoàn trường, Đội ngũ nhân viên Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Cát Lái, Phòng giao dịch Thủ Đức,… Đặc biệt, chiến dịch năm nay cũng vinh dự được Á hậu Hà Thu nhận lời mời làm đại sứ chương trình, chị cũng tài trợ 3 máy lọc nước và 15 suất học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá là 50 triệu đồng.


Ban chỉ đạo trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch

     Cuối buổi lễ, ThS. Trương Thị Hiền trao cờ lệnh cho ban chỉ huy chiến dịch. Lá cờ lệnh đang tung bay báo hiệu Mùa hè xanh 2017 của Sư phạm Kỹ thuật đã chính thức bắt đầu, các chiến sỹ đã sẵn sàng để cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước với tinh thần “Chiến sỹ Mùa hè xanh Sư phạm kỹ Thuật TP HCM ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”.
     Ngay sau buổi lễ ra quân với rất nhiều nụ cười, với khí thế sôi nổi và những lời động viên chân thành từ phía các thầy cô, gần 400 chiến sỹ Mùa hè xanh Sư phạm Kỹ thuật đã lên đường đến với các mặt trận. Chúc tất cả các chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời trải nghiệm một mùa hè “đi để trưởng thành” thật đáng nhớ, chung sức cùng nhau góp thêm một Mùa hè xanh SPKT ý nghĩa.


Tiễn đội hình chiến sĩ Phú Yên lên đường

     Chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 24 - năm 2017 tổ chức tại các địa bàn: Phú Yên, Đắk Nông, TP.HCM, đặc biệt là tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật với số lượng 538 chiến sỹ tình nguyện thực hiện chiến dịch kéo dài trong gần một tháng kể từ 15/7 – 12/8/2016, thực hiện các công trình trọng điểm như:
+ 4 công trình thắp sáng đường quê với chiều dài hơn 4km tại Đăk Nông và Phú Yên.
+ Thực hiện 3 hệ thống máy lọc nước sạch tại các điểm trường tiểu học, mẫu giáo.
+ Bê tông hóa các tuyến hẻm các tuyến đường tại TP.HCM và Phú Yên.
+ Xây dựng sân vui chơi cho thiếu nhi tại Tuy Đức, Đăk Nông.
+ Sửa chữa 2 căn nhà tình bạn tại Phú Yên.
+ Thực hiện các đội hình chuyên sửa chữa điện cho gần 400 hộ dân nghèo tại các mặt trận.
+ Đặc biệt là công trình phần việc tại trường ta mà tiêu biểu trong số đó là công trình “Cổng trường xanh” để chào mừng lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (5/10/1962 – 5/10/2017).
Tin: Đại Lợi
Ảnh: Thành Đạt
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,035,977

Tổng truy cập:18,810,010

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn