Tác giả :

     Ngày 04/6/2017, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 1135  tân thạc sỹ, kỹ sư và cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường. 
     Buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, quý thầy cô lãnh đạo, giảng viên, nhân viên các phòng, khoa, ban, viện, trung tâm, đại diện đối tác của Nhà trường và đại diện cơ quan thông tấn đến đưa tin buổi lễ. Đặc biệt là 148 tân thạc sĩ, 987 tân kỹ sư, cử nhân và gia đình, thân hữu cùng tham dự.     NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp đến những tân khoa, khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào, và là thành quả mà họ xứng đáng nhận được sau những tháng ngày miệt mài nỗ lực học tập, nghiên cứu tại Trường. Thầy nhắn nhủ: “Khái niệm học tập suốt đời đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế trí thức. Tôi hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được ở Trường, các em hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai sáng lạng đang chờ phía trước. Hãy làm những gì mình yêu thích và tin tưởng. Hãy kháng cự lại sự thỏa mãn nhất thời, vẻ lóng lánh bề ngoài của vật chất, sự tê liệt của lòng tự mãn. Hãy xứng đáng với những lợi thế mà mình đang có. Trên cương vị mới, các em hãy luôn luôn sẵn sàng với những thử thách, khó khăn để cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp phát triển và bảo vệ tổ quốc. Tổ quốc đang rất cần và chờ đợi. Với Trường, các em đã ở vị trí khác, vị trí của những cựu sinh viên, hãy luôn đồng hành cùng Nhà trường để tiếp nối truyền thống 55 năm Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh”.     Trong dịp này, Thầy cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến tập thể cán bộ sư phạm, cán bộ quản lý tâm huyết, nhiệt tình, thân thiện của Trường, quý doanh nghiệp, đối tác, các cơ quan ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên Trường có đủ cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển các kỹ năng thực hành, tiếp cận xã hội. Thầy không quên cảm ơn quý phụ huynh và gia đình của những tân khoa đã tin tưởng, trao cho Trường những người con ưu tú để đào tạo nên những nhân tài tương lai và luôn động viên, chăm sóc con em mình hoàn thành tốt chương trình đào tạo. Để rồi hôm nay, từ mọi miền của tổ quốc, quý phụ huynh quy tụ về đây chứng kiến ngày “vinh quy bái tổ”, sứ mạng của Trường cũng chính thức hoàn thành với gia đình của những tân khoa.
     Trải qua bốn năm học tập tại Trường, địa chỉ 01 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức đã để lại trong lòng những tân thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân không ít kỷ niệm. Cả hội trường xúc động khi lắng nghe đại diện học viên, sinh viên tham dự Lễ Tốt nghiệp và nhận bằng, tân kỹ sư Lương Tấn Hoàng và tân kỹ sư Lê Hoàng Hiệu phát biểu. Đó là cảm xúc vui sướng và tự hào, món quà báo công lên thầy cô, gia đình và đất nước. Xen lẫn là chút bùi ngùi khi phải chia tay trường, bạn để bắt đầu một hành trình mới.     Để ghi nhận những nổ lực, phấn đấu trong học tập, Nhà trường đã khen thưởng đặt biệt đến các học viên, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp trước thời hạn, tốt nghiệp loại giỏi, và những sinh viên có đóng góp tích cực cho các phong trào chung của Trường trong toàn khóa học.
     Theo ghi nhận của Phòng Đào tạo, Lễ Tốt nghiệp đợt tháng 12/2016, tháng 01/2017 và tháng 03/2017 này, trong số 987 tân kỹ sư, tân cử nhân có 155 tân khoa tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm tỷ lệ 15.9% và 86.7% tân khoa đạt loại khá trở lên.
     Buổi Lễ Tốt nghiệp kết thúc nhưng niềm hân hoan trong giây phút vinh quang của một đời người vẫn còn rộn ràng. “Kể từ hôm nay cuộc đời các em bước sang một trang mới nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học” NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng nhấn mạnh.
Tin: Hoàng Nhi 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,029,595

Tổng truy cập:18,803,628

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn