Tác giả :

Sáng 24/11/2019, tại Hội trường lớn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển của trung tâm Việt Đức thuộc trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Michael Krueger – Nguyên cán bộ Bộ Văn Hóa, Thanh niên và Thể thao Bang Baden – Wuerttemberg, ông Alois Mailly – trưởng đoàn chuyên gia dài hạn tại trung tâm đào tạo Việt Đức, PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang và TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các chuyên gia đến từ CHLB Đức, các vị nguyên lãnh đạo, chuyên gia trung tâm Việt Đức, quý doanh nghiệp và đông đảo cựu giảng viên, sinh viên của Trung tâm Việt Đức.


Khách mời, đại biểu tham dự lễ kỷ niệm thực hiện nghi thức chào cờ 2 nước

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm Việt Đức, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động kể về quá trình thành lập và những giai đoạn phát triển của trung tâm. Trung tâm Việt Đức được hình thành và đi vào hoạt động kể từ ngày 23/11/1994, với sự găn bó, tâm huyết của biết bao thế hệ giảng viên, sinh viên. Bên cạnh đó, thầy Đỗ Văn Dũng đã đại diện cho quý thầy cô giáo, cựu học sinh – sinh viên Trung tâm Đào tạo Việt Đức bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến chính phủ và nhân dân Đức, các chuyên gia đến từ CHLB Đức đã hỗ trợ nhà trường và Trung tâm suốt thời gian qua đồng thời Thầy cũng bày tỏ mong muốn Dự án Việt Đức này sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ Chính phủ và nhân dân nước Đức để thế hệ trẻ có cơ hội được tiếp xúc với những kỹ thuật và phương pháp đào tạo tiên tiến của người Đức, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.


Đại diện lãnh đạo nhà trường trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các vị khách quý

Nằm trong chuỗi sự kiện của buổi lễ kỷ niệm, khoảnh khắc trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các vị khách quý đến từ CHLB Đức vô cùng tươi đẹp, tự hào và gắn bó giữa những con người đến từ hai đất nước khác nhau nhưng lại có cùng chung chí hướng. Những bông hoa, những chiếc kỷ niệm chương chính là bằng chứng sắt đá cho tình bạn, tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Đức.


Ông Michael Krueger Nguyên cán bộ Bộ Văn Hóa, Thanh niên và Thể thao Bang Baden – Wuerttemberg
phát biểu tại buổi lễ

Cũng phát biểu tại buổi lễ, Đại diện tới từ CHLB Đức ông Michael Krueger, ông Alois Mailly cũng đã bày tỏ tình cảm, tấm lòng của nhân dân nước Đức đồng thời thể hiện mong muốn cống hiến, xây dựng trung tâm Việt Đức ngày nột phát triển hơn cũng như tình hữu nghị của hai dân tộc.

Về phía cựu học sinh sinh viên của Trung tâm Việt Đức, chị Trần Thị Chi Lan và anh Nguyễn Mạnh Bảo là cựu sinh viên của trung tâm khóa 94 đại diện cựu sinh viên phát biểu đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các vị chuyên gia Đức và giảng viên của Trung tâm. Nhân dịp này, hai anh chị đã đại diện cho toàn thể cựu học sinh sinh viên trao tặng học bổng vào quỹ học bổng sinh viên nhà trường.


Các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên, học sinh cùng ghi lại khoảnh khắc lưu niệm
kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm

Buổi lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Trung tâm đào tạo Việt- Đức đã diễn ra vô cùng ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Thông qua đó, chương trình đã giúp các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên, học sinh ôn lại những kỉ niệm đáng nhớ, cũng như hướng tới tương lai vững bền và ngày càng phát triển của trung tâm.
                                                               Tin bài: Đức Thắng – Lê Nguyên
Ảnh: Nguyễn Minh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn