Tác giả :

Sáng 18/11/2019, tại Hội trường lớn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Đèo Cả tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu, ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, nhân viên hai bên, giảng viên và hơn 400 sinh viên trường.

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch Hội đồng cố vấn cấp cao, thành viên trong HĐQT cùng các ban điều hành, ban trợ lý,.. Tại buổi toạ đàm và giao lưu này, ông Hồ Nghĩa Dũng đã chia sẻ câu chuyện kể về chàng thanh niên Hồ Minh Hoàng đã dám đề xuất Bộ Giao thông cho phép được làm hầm đường bộ Đèo Cả khi mới 30 tuổi mong gửi gắm đến bạn sinh viên: “Chúng ta phải quyết tâm, phải có khát vọng, ý chí, nghị lực và phải dám thử thách bản thân để làm nên những điều mà tưởng chừng không thể”.


Không khí buổi tọa đàm diễn ra tại Hội trường lớn ĐHSPKT TPHCM

Và điều đặc biệt làm nên ý nghĩa chương trình lần này chính là ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là nơi Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng đã từng theo học tập và rèn luyện. Về trường vào đúng dịp lễ 20/11, người học trò cũ xúc động khi kể về những kỷ niệm gắn bó dưới mái trường, qua đó ông chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình đến với sinh viên, tiếp thêm ngọn lửa ý chí để các bạn nỗ lực trong học tập và trên bước đường tạo dựng tương lai. Ngoài ra, ông Hồ Minh Hoàng còn nhắn gửi đến các bạn trẻ đang theo học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hãy tự hào về ngôi trường mình đang theo học, phải có niềm tin hơn để bước vào cuộc đời từ những kinh nghiệm thầy cô truyền đạt, bằng trải nghiệm, bằng năng lực của mình để tạo ra các giá trị trong cuộc sống.


Khoảng khắc chia sẻ từ cựu sinh viên ĐHSPKT TPHCM-ông Hồ Minh Hoàng

Xúc động bởi hành trình trở về của người học trò cũ với lòng tri ân và mong muốn tiếp lửa cho thế hệ sinh viên hôm nay, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: “Thầy mong muốn các em sinh viên hãy nỗ lực rèn luyện bản thân, vận dụng những kiến thức học được trong trường học kết hợp với trau dồi từ thực tiễn để tiếp bước đàn anh và có thêm nhiều Hồ Minh Hoàng hơn nữa trong tương lai nhằm góp phần phát triển cho đất nước. Trong chặng đường làm nghề nhà giáo, không có món quà tặng nào ý nghĩa và lớn lao hơn sự trưởng thành, thành đạt của các em học trò”.


PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường vui mừng khi dự tọa đàm

Tại buổi tọa đàm giao lưu lần này, Tập đoàn Đèo Cả và Đại Học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với mục đích phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hơn nữa, hòa chung không khí tri ân Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Tập đoàn Đèo Cả trao tặng Quỹ học bổng Phát triển của nhà trường 100.000.000 đồng và 5 suất học bổng trị giá 3.000.000 đồng dành cho 05 em sinh viên có thành tích xuất sắc vượt khó trong năm 2019.


Sinh viên ĐHSPKT TPHCM nhận học bổng từ Tập đoàn Đèo Cả

Buổi tọa đàm, giao lưu, ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo diễn ra đã mở thêm cơ hội cho các bạn sinh viên có nhiều kiến thức thực tiễn, từ đó mang đến những động thái tích cực trong học tập và rèn luyện. Bởi sự thành công của mỗi sinh viên là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quan tâm từ lãnh đạo nhà trường và các phòng, ban, đơn vị từ sự chu đáo trong việc cải thiện chất lượng đào tạo đến rèn luyện kỹ năng cần thiết để các bạn sẽ trở thành những ứng viên luôn thể hiện tâm thế tự tin, sẵn sàng với tinh thần sinh viên Sư phạm kỹ thuật “Giỏi kỹ năng, vững kiến thức” .


Đại diện HCMUTE và Tập đoàn Đèo Cả ký kết ký kết thoả thuận hợp tác 

Chương trình tọa đàm diễn ra là minh chứng cho việc sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM sẽ luôn là các ứng viên trẻ, giỏi sẽ là nguồn đáp ứng nhu cầu đào tạo cho xã hội, cung cấp nhân lực hiệu quả và chất lượng cao cho các đối tác. 


Nhà trường trao hoa cảm ơn tập đoàn vì những hỗ trợ tích cực cho sinh viên

Tổng hợp: Minh Hiếu
Ảnh: Công Thiện
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,464,158

Tổng truy cập:23,026,977

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn