Tiến sĩ Ngô Văn Thuyên (HMCUTE) và Tiến sĩ Lee Gi Woo (VCC 21) ký kết biên bản ghi nhớ

GD&TĐ - Ngày 21/1, Trường ĐH học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã ký kết biên bản hợp tác với Liên hợp 21 Trường Đại học , Cao đẳng Hàn Quốc (WCC 21).

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên cùng thỏa thuận mở rộng việc trao đổi học thuật và dạy nghề. Hai bên đồng ý tìm hiểu và phát triển các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực sau:
     Trao đổi chương trình đào tạo và dạy nghề; Trao đổi chương trình giảng dạy; Trao đổi giảng viên và nhân viên về nghiệp vụ và đào tạo; Hợp tác về việc tuyển sinh và các thỏa thuận liên quan; Trao đổi nguồn lực và tài nguyên; Hợp tác về việc sử dụng các trang thiết bị và cơ sở vật chất; Các hoạt động khác để tăng cường hợp tác;
     Nói về ý nghĩa của việc ký kết, Thạc sĩ Vũ Minh Hạnh – Trưởng khoa CN May và Thời trang (HCMUTE), đơn vị thụ hưởng từ chương trình, cho biết:
     Đây là cơ hội rất tốt để giảng viên của khoa trao đổi, cập nhật tài liệu, kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Tạo cơ hội cho sinh viên học tập nâng cao và làm việc tại Hàn Quốc, cũng như giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa hai đất nước.
     Được biết, cuối tháng11/2015, hai giảng viên Trường ĐH Doowon Technical University College và 8 sinh viên Hàn Quốc đã đến tham quan, dự giờ giảng hai môn học “Trang điểm”, “Nấu ăn” của hai ngành học Thiết kế thời trang và Kinh tế gia đình thuộc khoa CN May và Thời trang (HCMUTE).
     Sau khi dự giảng, đoàn đã giao lưu trao đổi với giảng viên và sinh viên của khoa về sự khác biệt giữa phương pháp giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Sau khi về nước, hai giảng viên đã đề xuất lên WCC 21 về chương trình hợp tác giữa hai đơn vị.
H.Chương