Sáng ngày 21/01/2016 tại phòng A1-602, Tòa nhà Trung tâm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ trao học bổng và tài trợ nghiên cứu thuộc chương trình Hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” của công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL). Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Minh Triết – Phó Tổng Giám đốc điều hành công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; có đại diện các Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên Tp. HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường Tp. HCM, Đại học Lạc Hồng và với gần 30 tài năng trẻ đại diện cho các trường Đại học khu vực Tp. HCM được nhận học bổng và tài trợ nghiên cứu tham dự.
Chương trình Hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” của công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam  được thực hiện trong 5 năm từ năm 2012 – 2017, với mục đích cấp học bổng cho sinh viên đang theo học Đại học chuyên ngành Môi trường và tài trợ cho các nhà khoa học trẻ hoặc sinh viên năm cuối chuyên ngành môi trường thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường nước. Trong 3 năm vừa qua, công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam đã trao tổng cộng 76 suất học bổng cho sinh viên và đã có 12 đề tài nghiên cứu về nguồn nước được triển khai.
Năm nay, Hội đồng tuyển chọn đã chọn ra 20 sinh viên ngành môi trường vừa hoàn tất năm nhất đại học và 04 đề tài nghiên cứu về nguồn nước đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Trong đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc có 01 đề tài được Hội đồng chọn tài trợ và 09 sinh viên được nhận học bổng từ chương trình, đó là:
Đề tài “Nghiên cứu loại bỏ chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ trong nước bề mặt bị ô nhiễm bằng phương pháp hấp phụ/keo tụ vớt sét bentonite biến tính” do bạn Lê Thị Kim Nga, sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Kỹ thuật Môi trường làm chủ nhiệm.
09 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng từ chương trình: Sinh viên Nguyễn Văn Hùng, Đỗ Ngọc Thông, Đỗ Thị Ngọc Ánh, Trần Thị Bích Tuyền,  Nguyễn Thị Ngọc Hiền, Lê Thị Kim Nga, Đào Phước Lưu, Võ Hoàng Anh, Lê Tuấn, Lê Thanh An, Phan Thị Thanh Lan và sinh viên Tạ Khánh Vân.
Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng và tài trợ nghiên cứu “Vì an ninh tài nguyên nước:

PGS. TS Lê Hiếu Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu cám ơn đến đơn vị tài trợ

PGS.TS Lê Hiếu Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi tặng kỷ niệm chương cho đơn vị tài trợ

10 sinh viên Trường xuất sắc được nhận học bổng từ chương trình

Sinh viên các trường ĐH được nhận học bổng

Sinh viên các trường được nhận học bổng từ chương trình

Sinh viên Lê Thi Kim Nga được Hội đồng tuyển chọn tài trợ cho đề tài (Thứ 2 từ trái sang)

Đông đảo sinh viên tham dự buổi lễ trao học bổng