Tham gia cuộc thi “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho các tài năng trẻ”, chủ đề “Sử dụng phụ gia an toàn trong phát triển sản phẩm thực phẩm mới”, bạn Phùng Hùng Mạnh – lớp CNTP10 Khoa Công nghệ thực phẩm – đã giành được giải khuyến khích. Ý tưởng của Mạnh khi tham gia cuộc thi là sử dụng hợp chất Rutin, một hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học, để tạo ra sản phẩm kẹo dẻo bổ sung Rutin với tên Gummy R+ . Ưu điểm của sản phẩm là vừa có màu vàng sáng tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Với ý tưởng này, Mạnh đã vượt qua hơn 30 ý tưởng sản phẩm từ hơn 10 trường đại học có ngành thực phẩm ở TP.HCM để giành giải khuyến khích tại cuộc thi.
Phùng Hùng Mạnh giành được giải khuyến khích tài năng trẻ thực phẩm
Gummy R+ - ý tưởng kẹo dẻo bổ sung Rutin
Cuộc thi “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho các tài năng trẻ” nằm trong khuôn khổ Triển lãm và Hội thảo quốc tế Fi Việt Nam 2014 do UBM phối hợp với VAFoST (Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam) tổ chức. Đây là cơ hội cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp đề xuất các ý tưởng mới và khả thi trong sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm. Các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi được trưng bày tại Triển lãm quốc tế Fi Việt Nam 2014, một triển lãm chuyên ngành lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.
CTV