Vòng Chung kết cuộc thi Phát triển Sản phẩm mới lần thứ V năm 2023 đã diễn ra tại Hội trường lớn khu A – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) vào sáng ngày 22/04/2023 vừa qua. Cuộc thi do Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm của Nhà trường tổ chức nhằm tạo sân chơi học thuật cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm có đam mê sáng tạo các sản phẩm thực phẩm mới từ các nguyên liệu thực phẩm an toàn, đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng.
Sau 05 mùa tổ chức, cuộc thi đã ngày càng được hoàn thiện về nội dung, mở rộng về quy mô tổ chức cũng như chất lượng sản phẩm của các đội thi ngày càng được nâng cao. Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 60 đội thi là sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm đến từ các Trường Đại học trên địa bàn TP.HCM như: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; Trường Đại Học Quốc Tế, ĐHQG-HCM; Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.
Trải qua 03 vòng Sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra được 31 ý tưởng của 31 đội xuất sắc nhất vào vòng Chung kết cuộc thi. Tại vòng Chung kết của cuộc thi, các đội đã triển lãm những sản phẩm của mình tại các gian hàng. Các gian hàng được đầu tư rất chỉnh chu, bao bì sản phẩm cũng được các đội đầu tư rất công phu, rất bắt mắt và hoàn toàn đạt các tiêu chuẩn của một bao bì thực phẩm. Nhìn chung, các sản phẩm tại cuộc thi năm nay rất ấn tượng và độc đáo được các bạn chế biến từ các nguyên liệu thực phẩm sáng tạo, an toàn để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.
Trải qua vòng chấm điểm sản phẩm tại các gian hàng và phần thi thuyết trình để giới thiệu sản phẩm, Ban giám khảo đã hết sức khó khăn khi chọn ra những sản phẩm xuất sắc hơn những sản phẩm còn lại để trao các giải cao nhất của cuộc thi Phát triển Sản phẩm mới năm 2023. Theo đó:
- Giải Nhất: Đội Hongcha (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) với sản phẩm “Hồng trà cam quế mật ong ô mai”;
- Giải Nhì: Đội HERBIE (Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn) với sản phẩm “Chocolate thảo mộc”;
- Giải Ba: Đội Kem sốt trứng muối (Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn) với sản phẩm “Kem sốt trứng muối”;
- Giải Khuyến khích thuộc về 02 đội của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: đội DUCKYSA với sản phẩm “Xúc xích vịt tiềm mộc nhĩ” và đội “Fiber for life” với sản phẩm “Angelcake có bổ sung bột bã cà rốt, bã bắp”.
Tổng hợp: HT
Ảnh: Lê Kiên