Tiếp nối những thành công từ những thế hệ đi trước của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại cuộc thi SV-Startup (Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh Sinh viên), nhóm dự án “Sản xuất nui gạo mầm chuối xanh giàu tinh bột kháng, thích hợp cho người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng” gồm Lê Nữ Thuỳ Trâm, Cao Hoàng Thi, Hồ Ngọc Minh Thư, Nguyễn Trần Minh Tiến với sự hướng dẫn từ ThS. GVC. Nguyễn Đặng Mỹ Duyên – Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm đã đạt giải Ba tại SV-Startup 2023 (25-26/3/2023).
Nhóm nghiên cứu đã góp phần nâng cao giá trị đào tạo và phương châm “lý thuyết gắn liền với thực tiễn” của Nhà trường, góp phần lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học và tinh thần khởi nghiệp trong toàn thể sinh viên trường.
Cuộc thi “SV-Startup” được tổ chức hàng năm bởi Bộ GD&ĐT là một chương trình hành động lớn của quốc gia với mong muốn thế hệ trẻ luôn kiên trì, dám dấn thân, mạnh dạn sáng tạo để thực hiện ước mơ và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, luôn tin tưởng những đam mê, hoài bão, khát vọng của tuổi trẻ để nuôi dưỡng trở thành hiện thực, góp phần xây dựng đất nước. Nhóm sinh viên HCMUTE với ý tưởng nâng tầm giá trị nông sản Việt, thực phẩm Việt đến gần hơn trên thị trường hiện nay đã kiên trì nghiên cứu và từng bước thử nghiệm thành công sản phẩm “Nui gạo mầm chuối xanh”. Nhà trường luôn quan tâm, giúp đỡ và nâng bước các tài năng trẻ HCMUTE vươn đến những thành công trong công tác nghiên cứu khoa học, phong trào sinh viên khởi nghiệp và tinh thần dám ước mơ dám thực hiện.
Tin: Đắc Khoa