Hội nghị thượng đỉnh YSEALI là sự hợp tác giữa chính phủ Mỹ với các nước ASEAN được tổ chức với 64 đại biểu đến từ các nước Đông Nam Á về các vấn đề môi trường biển và ven biển tại Indonesia vào tháng 3/2016.
     Bằng cách tập trung vào phát triển kỹ năng, ứng dụng thực tế, và các kế hoạch hành động, Hội nghị sẽ trang bị cho học viên những kiến thức chuẩn bị cho cộng đồng và quốc gia của họ trong việc thay đổi hành tinh bằng một cách tiếp cận mới.
     Có ba phần riêng biệt của chương trình này bao gồm: bài tập ảo, một hội thảo bốn ngày tại Jakarta, và theo dõi các hoạt động để thực hiện kế hoạch hành động sau hội thảo và tăng cường mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và ASEAN.

Điều kiện tham dự:
- Từ 18-25 tuổi tại thời điểm hội thảo.
- Có khả năng giao tiếp thành thạo bằng Tiếng Anh.
- Có hiểu biết về chủ đề của đại dương và các hệ sinh thái ven biển.
- Phải đăng ký làm thành viên YSEALI trên website YSEALI
- Phải là công dân của một trong các quốc gia thành viên ASEAN sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam

Đăng kí tham gia chương trình tại địa chỉ:

Chi phí tham dự:
- Vé máy bay: đại biểu tự chi trả.
- Chi phí ăn uống, sinh hoạt: miễn phí.

Hạn chót đăng kí: ngày 26/01/2016

Chi tiết chương trình tìm hiểu tại địa chỉ: http://www.culturalvistas.org/yseali/