Ngày 24/11/2018, tại Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka 2018, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE) xuất sắc mang về 07 giải thưởng giá trị bao gồm 01 giải nhất, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích ở các lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ, Quy hoạch – Kiến trúc – Kây dựng, Kỹ thuật Công nghệ, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Tài nguyên và Môi trường.

Lễ trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka 2018

Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 24/11 vừa qua. Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka là giải thưởng thường niên do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và công nghệ trẻ tổ chức. Đây là sân chơi học thuật danh giá dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, đồng thời là động lực thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên. Năm 2018 cũng đánh dấu 20 năm hình thành và phát triển của giải thưởng này (1998-2018).

Giải thưởng năm nay gồm 12 lĩnh vực: Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Giáo dục, Kinh tế, Kỹ thuật, Nông Lâm Ngư nghiệp, Pháp lý, Quy hoạch - Kiến trúc - Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường, Xã hội & Nhân văn. Hội đồng khoa học đã chọn được 165 đề tài vào Chung kết, từ 903 đề tài của sinh viên 106 trường tại 24 tỉnh thành cả nước.

Giải thưởng Eureka là giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học với các đề tài có tính ứng dụng, vận dụng cao vào thực tiễn và là những vấn đề cấp bách hiện nay. Các đề tài tham gia giải thưởng năm nay được Hội đồng Khoa học đánh giá cao về tính sáng tạo cũng như chất lượng đầu tư của các bạn sinh viên.

Chân dung các “nhà vô địch” cùng GV hướng dẫn – PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh
và Bí thư đoàn trường – đ/c Phạm Hữu Thái

Với 20 đề tài vào Bán kết (trên 900 đề tài toàn quốc) và có 09 đề tài vào Chung kết (trên 166 đề tài toàn quốc), sinh viên HCMUTE đã xuất sắc giành 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Cụ thể, giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo Robot massage dựa trên nền tảng trí tuệ thông minh nhân tạo” của nhóm bạn Lương Hữu Thành Nam, Trương Công Toại, Nguyễn Đào Xuân Hải, Nguyễn Trần Thanh Phong, do PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh (Trưởng khoa Cơ khí Chế tạo máy) hướng dẫn. Giải Ba thuộc về đề tài “Đề xuất cách tính tải trọng gió theo TCVN 2737-1995 cho các công trình có hình dạng và địa hình phức tạp” của nhóm sinh viên Lê Ích Trọng, Đặng Sĩ Khiêm, Nguyễn Việt Khánh.

Các nhóm sinh viên HCMUTE đạt giải cùng Đoàn Tn, Hội SV chụp ảnh lưu niệm

Sau những giải thưởng tại Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2018, kết quả ấn tượng tại Giải thưởng Sinh viên NCKH Euréka 2018 góp phần chứng minh năng lực và sự sáng tạo của sinh viên HCMUTE – các giảng viên/kỹ sư công nghệ tiềm năng trong tương lai và khẳng định môi trường đào tạo ươm mầm tài năng tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Danh sách đề tài được giải tại Giải thưởng Euréka 2018 - HCMUTE

TÊN ĐỀ TÀI

HỌ VÀ TÊN

GIẢI