Tác giả :

Trong khuôn khổ tham dự cuộc thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 15 năm 2023” – Khu vực phía Nam, chiều ngày 26/11/2023, TS. Ngô Thị Minh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chuyến tham quan và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE).

 

Tiếp đón Thứ trưởng có TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính và các Thầy/Cô là lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường.

 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tham quan Phòng thực hành Cơ khí CNC

 

Thứ trưởng đã có dịp tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập của sinh viên HCMUTE như: các phòng thí nghiệm, thực hành của Khoa Cơ khí Chế tạo máy (Phòng Drone, Phòng Tự động hoá quá trình sản xuất, Phòng thực hành Cơ khí CNC, Phòng thí nghiệm điều khiển quá trình và Scada); Khoa Cơ khí Động lực (Xưởng Động cơ, Xưởng Khung gầm, Bosch Transmission Lab); Trung tâm Việt Đức; Phòng Dạy học số.

 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tham quan Industry Factory Lab 4.0

 

Tại buổi tham quan, Thứ trưởng rất phấn khích khi được nghe các giảng viên trình bày về các hướng nghiên cứu mới về trí tuệ nhân tạo (AI), các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học được các tập đoàn đa quốc gia tài trợ cũng như do Nhà trường đầu tư. Nhiều hệ thống thiết bị của Trường không thua kém thiết bị ở các nước phát triển. 

 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh tham quan Bosch Transmission Lab 

 

Sau buổi tham quan, Thứ trưởng đã có buổi làm việc và trao đổi về công tác tổ chức cuộc thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 15 năm 2023” – Khu vực phía Nam, cũng như công tác chăm lo môi trường học tập lành mạnh, hoạt động ngoại khoá gắn liền với văn hoá học đường và ghi nhận ý kiến đóng góp của lãnh đạo Nhà trường với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao đổi cùng lãnh đạo HCMUTE

 

TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng uỷ Nhà trường phát biểu chào mừng mở đầu buổi gặp gỡ: “Thời gian vừa qua, HCMUTE nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự có mặt của Thứ trưởng ngày hôm nay tại Trường là động lực khích lệ to lớn cho tập thể đội ngũ cán bộ viên chức và sinh viên toàn Trường. Đồng thời, Nhà trường sẽ tiếp thu những đóng góp, ý kiến từ Thứ trưởng để tiếp tục hoàn thiện và đổi mới cho phù hợp với thời đại.”.

 

TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng HCMUTE phát biểu tại buổi gặp gỡ

 

Trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường đã tiếp đón nồng nhiệt và tận tình trong chuyến công tác lần này. Thứ trưởng ngợi khen Nhà trường đã tích cực quan tâm, chăm sóc và giáo dục lý tưởng, lối sống lành mạnh cho sinh viên. Với tư cách đơn vị đăng cai tổ chức “Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 15 năm 2023” – Khu vực phía Nam, Nhà trường đã có công tác chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, công tác truyền thông tốt góp phần lan tỏa đến sâu rộng cộng đồng sinh viên. Đặc biệt, Thứ trưởng đánh giá cao công tác kết nối doanh nghiệp góp phần đáp ứng nhu cầu việc làm sinh viên, đầu tư trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm khang trang gắn liền với doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng mong muốn tập thể HCMUTE từ đội ngũ lãnh đạo, cán bộ viên chức và sinh viên từng bước xây dựng thương hiệu là đơn vị uy tín hàng đầu đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc cùng lãnh đạo HCMUTE

 

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ – Trưởng khoa Cơ khí Chế tạo máy HCMUTE đã trình bày thế mạnh của Nhà trường trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao và công nghệ cao. Tuy nhiên, Nhà trường và ban lãnh đạo Khoa vẫn gặp nhiều khó khăn, trăn trở về sự đầu tư các trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại phù hợp với thời đại qua từng năm. Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Cơ khí Chế tạo máy hy vọng thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục đầu tư và đầu tư có trọng điểm cho HCMUTE các ngành như chip bán dẫn, công nghệ tự động hoá, trí tuệ nhân tạo,...

PGS. TS. Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ HCMUTE kiến nghị sớm nhận được phản hồi, sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đầu tư trọng điểm dự án Smarker Space do Nhà trường thực hiện. Dự án là sự đổi mới, sáng tạo khởi nghiệp đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia cùng Trường tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới phục vụ cho doanh nghiệp. Nhà trường cam kết thực hiện hiệu quả mô hình đầu tư trọng điểm và nâng cao hiệu quả mô hình rộng rãi đến các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh lân cận.

 

Cũng tại đây, TS. Nguyễn Thị Phượng – Trưởng khoa Chính trị và Luật đã có những chia sẻ với Thứ trưởng về những tác động tích cực của Nhà trường đến tư tưởng, lối sống, đạo đức của sinh viên. Trước những biến đổi liên tục của xã hội, sinh viên ngày nay đứng trước những nguy cơ về đạo đức, lối sống, tư tưởng và khát vọng. TS. Nguyễn Thị Phượng cũng bày tỏ, với sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, HCMUTE sẽ đào tạo được những nhân lực chất lượng cao “vừa tri thức, vừa yêu nước”, đáp ứng các chuẩn mực đạo đức, sống có lý tưởng, có khát vọng cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

 

Để đáp lại sự quan tâm, tin tưởng và kỳ vọng của Thứ trưởng, thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, TS. Trương Thị Hiền đã bày tỏ sự cảm ơn đến với Thứ trưởng; tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức Nhà trường sẽ đoàn kết, phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phó. Lãnh đạo Nhà trường sẽ quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn nữa để thực hiện các thay đổi mang lại những thành quả to lớn hơn cho Trường trong thời gian sắp tới.

Tin: Đắc Khoa, Phòng Truyền thông
Ảnh: Duy Khánh

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,473

Tổng truy cập:767,528