Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, nghiên cứu sinh, học viên cao học và học sinh, sinh viên thân mến!
     Nhân dịp đón mừng Xuân mới Bính Thân (2016) và Tết cổ truyền dân tộc, thay mặt Đảng ủy – Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, tôi thân ái gửi đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, nghiên cứu sinh, học viên và học sinh, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh cùng toàn thể gia đình lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng đầu xuân tốt đẹp nhất.
     Trong năm 2015, Nhà trường đã đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, góp phần thực hiện Nghị quyết 29 Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực công tác. Tổng kết năm học 2014-2015, Nhà trường được tặng “Cờ thi đua Xuất sắc” của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng bộ Nhà trường giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn Trường đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”; Đoàn trường đạt danh hiệu “Tiến tiến”; Hội sinh viên trường đạt danh hiệu “Xuất sắc”; nhiều tập thể và cá nhân được tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của Ngành.
  Khép lại năm 2015, tất cả chúng ta - các cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên Nhà trường hết sức vui mừng và tự hào về những thành tựu đã đạt được. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể thầy cô giáo, cán bộ viên chức và học viên, sinh viên, học sinh nhà trường trong suốt năm qua đã không ngừng cố gắng, nhiệt tình đóng góp trí tuệ và sức lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tôi cũng xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương, các trường đại học, các viện nghiên cứu, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã hết sức quan tâm giúp đỡ, góp phần to lớn tạo nên những thành tích rất đáng tự hào của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.
    Năm 2016, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, cũng là năm tiếp tục thực hiện các mục tiêu chiến lược phát triển trường theo 07 chương trình hành động của Hiệu trưởng, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XV, năm bản lề hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của Trường (1962 – 2017). Trong năm 2016, trường ta quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính của chủ đề hội nhập: nâng cao năng lực tiếng Anh của thầy và trò, kiểm định 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA cũng như trao đổi GV, SV với các nước trong khu vực. Chúng ta cũng sẽ tiếp tục đi đầu trong sáng tạo và tiên phong trong cuộc cách mạng về phương pháp dạy học và đánh giá, đưa Trường lọt vào top 10 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín thuộc khu vực và quốc tế.
  Để thực hiện thành công mục tiêu đó, chúng ta cần phải cùng nhau xây dựng một môi trường của tri thức, môi trường của sự sáng tạo kỹ thuật & công nghệ, môi trường của hội nhập quốc tế; tất cả chúng ta phải tạo thành một liên kết chặt chẽ, thống nhất để phát huy tối đa, giải phóng toàn bộ sức mạnh tri thức tiềm tàng để xây dựng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, đáp ứng với nhu cầu hội nhập hiện nay.
  Phát huy truyền thống và thành quả của những giai đoạn trước, tôi tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường sẽ luôn cố gắng, phát huy hết khả năng của mình, nắm bắt cơ hội, khắc phục khó khăn, thách thức trong giai đoạn tiếp theo. Mùa xuân 2016 đang đến với mọi nhà, tôi xin kính chúc các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức, nghiên cứu sinh, học viên và học sinh, sinh viên nhà trường cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc và có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người.
     Chúc đại gia đình Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh vững vàng vượt qua mọi thử thách để vươn lên chung tay xây dựng Nhà trường ngày một lớn mạnh vì sự nghiệp khoa học và đào tạo của đất nước.
Năm mới, thắng lợi mới!
Chào thân ái!