Nhóm sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm thuộc Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) gồm Nguyễn Trần Minh Tiến, Lê Nữ Thùy Trâm và Trần Thị Bích Hợp do ThS. Nguyễn Đặng Mỹ Duyên hướng dẫn thực hiện đề tài nghiên cứu sản phẩm “Nui gạo mầm chuối xanh” đã xuất sắc vượt qua 55 đội thi khác giành giải Nhì tại cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2022 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức vào ngày 05/11/2022. Cuộc thi năm nay không có giải Nhất và giải Nhì chính là giải thưởng cao nhất nhằm vinh danh sản phẩm mang tính ứng dụng cao, tiềm năng phát triển trong tương lai.
Cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch được tổ chức thường niên do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu và triển lãm các nghiên cứu, sản phẩm về công nghệ chế biến lương thực thực phẩm, công nghệ kiểm tra bảo quản, công nghệ chế biến sau thu hoạch, đồng thời, cung cấp sân chơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm những sản phẩm mang tính sáng tạo đột phá có khả năng áp dụng thực tiễn, giải quyết những vấn đề cấp thiết trong ngành nông nghiệp, thực phẩm Việt Nam hiện nay.
Trải qua 2 tháng diễn ra cuộc thi, với 55 đề tài của 155 thí sinh đến từ 12 trường Đại học trên khắp cả nước được giới thiệu đến hội đồng chuyên môn và doanh nghiệp. Đề tài nghiên cứu sản phẩm “Nui gạo mầm chuối xanh” – HCMUTE đã nâng cao giá trị dinh dưỡng của quả chuối xanh Việt Nam góp phần phát triển giá trị nông sản Việt và tăng giá trị kinh tế của quả chuối xanh sau thu hoạch. Những thành quả bắt nguồn từ trân quý nông sản Việt, tình thương với nỗi cơ cực người nông dân Việt vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu và tin dùng của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
Tổng hợp: Đắc Khoa