Tác giả :

 

Có những ngôi nhà là kho báu chứa đựng biết bao kỷ niệm của gia chủ và người thân nhưng có ngôi nhà xây nên chỉ để ở. Nhà không chỉ là nơi trú ngụ của mỗi người mà còn là tổ ấm, là không gian mang lại cảm giác an yên, thoải mái nhất, là nơi mỗi chúng ta muốn về sau những chuyến đi. Lấy ý tưởng từ hình tượng đống rơm – ấm áp, giản đơn nhưng thoải mái, không cầu kỳ hoa mỹ, nhóm tác giả Nguyễn Tô Hoàng Việt và Nguyễn Thành Vũ đã thiết kế đồ án về một ngôi nhà có mọi thứ – tiện nghi, hiện đại nhưng lại không có gì – những áp lực đè nặng, những xa hoa vật chất đời thường, một không gian bình dị, thân thuộc mang nét riêng biệt. Phương án VV000 “Ngôi nhà và Đống rơm” của nhóm tác giả Nguyễn Tô Hoàng Việt và Nguyễn Thành Vũ – sinh viên lớp Kiến trúc K181570, Khoa Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã đạt giải Nhì cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước”, giải thưởng Quốc gia hạng mục Bán Chuyên nghiệp dành cho sinh viên kiến trúc các trường Đại học (cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” 2021 – 2022 chủ đề “Cá tính của không gian ở” tại hạng mục Bán Chuyên nghiệp không có nhóm tác giả đạt giải Nhất cuộc thi). 

 


Nhóm sinh viên HCMUTE nhận giải Nhì cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” tại Lễ hội Thiết kế Sáng tạo

 

Đồ án thiết kế “Ngôi nhà và Đống rơm” của nhóm sinh viên HCMUTE

 

Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” được tổ chức nhằm khích lệ các ý tưởng thiết kế sáng tạo trong lĩnh vực Kiến trúc Nhà ở do Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam và CLB KTS tổ chức. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn của đông đảo các KTS và sinh viên kiến trúc trong nước và quốc tế. Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” lần thứ 3 với chủ đề “Cá tính của không gian ở” nhằm nhấn mạnh việc tìm kiếm, khuyến khích các ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo trong lĩnh vực kiến trúc Nhà ở, phát huy những cách tiếp cận mới về công năng, trên cơ sở kế thừa các giá trị truyền thống, kết hợp với khai thác công nghệ, vật liệu mới để ngôi nhà thật sự là nơi trú ngụ an toàn – bình yên – cá tính, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân trong thời kỳ mới.

Tổng hợp: Cát Tường


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn