Với mong muốn tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và có khả năng ứng dụng chuyên ngành cao, Bộ môn Quản trị Nhà hàng – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) thường niên tổ chức các buổi chuyên đề nấu ăn cùng các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng. Ngày 05/05/2023 vừa qua, Bộ môn đã phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) tổ chức Hội thảo và cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023 (USAPEEC Tailored Semina and Cooking Contest). Đây là chương trình đầu tiên Bộ môn kết hợp cùng Hiệp hội, với sự tham dự của hơn 120 sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống và Kỹ thuật Nữ công, cùng các sinh viên ngành khác của Nhà trường.
Hội thảo nấu ăn với thịt gà Mỹ 2023
Tại Hội thảo diễn ra vào buổi sáng, Chef Norbert Ehrbar – Thành viên sáng lập, cố vấn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam đã chia sẻ đến sinh viên những kiến thức về chuỗi cung ứng lạnh Cold Chain và Vệ sinh an toàn thực phẩm. Với nguyên liệu là thịt gà Mỹ, qua bàn tay điệu nghệ của mình, Chef Norbert Ehrbar đã hướng dẫn để mọi người có thể tự tay thực hiện 03 món ăn giàu dinh dưỡng ứng dụng từ thịt gà Mỹ: Gà Mỹ áp chảo với súp lơ nghiền; Cà ri khô kiểu Thái với gà Mỹ và Gà Mỹ xiên que sốt Caesar. Tham gia Hội thảo, sinh viên còn được trực tiếp thưởng thức các món ăn và đặt câu hỏi giao lưu đến Chef Norbert.
Chef Norbert Ehrbar biểu diễn trình làng những món ngon từ thịt gà Mỹ
Tiếp nối với Hội thảo diễn ra vào buổi sáng là cuộc thi “Thử thách món ngon từ thịt gà Mỹ” diễn ra vào buổi chiều tại xưởng bếp của Bộ môn Quản trị Nhà hàng HCMUTE. 60 sinh viên chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật Nữ công, cùng các sinh viên ngành khác của Nhà trường đã chia thành 30 đội cùng tranh tài sáng tạo, chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng có nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ trong vòng 60 phút. Cuộc thi là những trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi thí sinh, qua đó thí sinh được rèn luyện, nâng cao tay nghề hơn cho sự nghiệp mai sau.
Thí sinh chuyên tâm thực hiện phần thi
Các món ăn của các thí sinh
Hội đồng Ban giám khảo thực hiện chấm điểm các món ăn
Hai đầu bếp xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng Chef Norbert Ehrbar
Tổng hợp: Cát Tường