Tác giả :

Sáng 14/7/2020, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các trường trong cụm thi đua số 3 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số của các Trường trong cuộc cách mạng 4.0”.  Đến tham dự Hội thảo có các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP. HCM, đại diện BGH, BCH Công đoàn các trường trong khối thi đua số 3 cùng hơn 400 giảng viên, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo “Chuyển đổi số của các Trường trong cuộc cách mạng 4.0” diễn ra tại Hội trường ĐHSPKT TP. HCM.

Đến tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ThS. Vũ Thị Ngọc - Trưởng văn phòng đại diện phía Nam Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ths. Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó trưởng Ban cán sự Giáo dục Liên đoàn Lao động TP. HCM; đại diện BGH, BCH các công đoàn cơ sở trong Khối thi đua số 03 và công đoàn trường ĐH Đồng Tháp; đại diện Hội đồng trường, BGH cùng các giảng viên, sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGDVN bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Hội thảo và đánh giá rất cao sự chủ động, sáng tạo của công đoàn các đơn vị  trong khối thi đua số 03. Đồng chí Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Trong kỷ nguyên số, khi công nghệ thông tin tác động đến mọi hoạt động của cuộc sống, Chính phủ đã có Quyết định liên quan đến chương trình chuyển đổi số với mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam đứng trong Tốp 50 quốc gia có chính phủ điện tử đứng đầu thế giới. Ông nhận định trong sự nghiệp đó, vai trò của các trường đại học là rất lớn với trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho kỷ nguyên kỹ thuật số. Chính vì vậy, Hội thảo “Chuyển đổi số của các Trường trong cuộc cách mạng 4.0” của công đoàn cụm thi đua số 3 đã thể hiện sự nhạy bén cũng như bám sát hơi thở của cuộc sống, thể hiện vai trò tiên phong của các cấp công đoàn ngành giáo dục trong lĩnh vực này” - ông khẳng định. 
 

TS. Vũ Minh Đức phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Bên cạnh đó, TS. Vũ Minh Đức cũng chỉ đạo 4 nhiệm vụ liên quan đến vai trò của tổ chức công đoàn trong thời đại công nghệ số: Làm thay đổi nhận thức của các cán bộ, nhà giáo, người lao động, khắc phục tư tưởng ngại khó, ngại đổi mới; cần có giải pháp hỗ trợ đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong việc ứng dụng CNTT trong hoạt động đào tạo, NCKH, quản trị nhà trường, tăng năng suất lao động; Công đoàn cùng nhà trường làm thế nào để đưa ứng dụng CNTT vào các hoạt động chung của trường đặc biệt là hoạt động công đoàn; có sự quan tâm, hỗ trợ những người lao động không đáp ứng được yêu cầu của công cuộc chuyển đổi công nghệ số.
 

PGS.TS Đỗ Văn Dũng phát biểu đề dẫn

Phát biểu đề dẫn, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong nhà trường; Ông cũng khẳng định đôi khi các thầy cô là những người bảo thủ trong thời đại số trong khi sinh viên lại được tiếp cận công nghệ số rất sớm. Ông cũng chia sẻ về chủ trương “Cây gậy và củ cà rốt", để khuyến khích và dần dần bắt buộc áp dụng công nghệ số vào chương trình dạy và học.
 

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng - Chủ tịch CĐ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật phát biểu khai mạc

Với 15 bài tham luận được gởi về, Hội thảo đã cung cấp rất nhiều những mô hình, giải pháp hay và hiệu quả từ các cơ sở giáo dục, mang đến những góc nhìn mới cho Chuyển đổi số trong giáo dục. Đặc biệt, 7 bài tham luận được chọn báo cáo tại Hội thảo đã tạo nên bầu không khí sôi nổi thảo luận trong các đại biểu tham dự, tạo cơ  hội học hỏi cho các đơn vị tham gia.
 

TS. Nguyễn Tiến Dũng - ĐH SPKT TPHCM  trình bày tham luận 
 

Cô Kiều Phương Thùy - ĐH Sư phạm Hà Nội trình bày tham luận

Bên cạnh đó, các bài tham luận còn lại mang đến những hiểu biết và các phương pháp khác về chuyển đổi số ở nhiều khía cạnh trong các cơ sở giáo dục, đây là những vấn đề đang rất được sự quan tâm của các đại biểu.
 

Đại biểu sôi nổi đặt vấn đề trao đổi sau các bài tham luận

Hội thảo “Chuyển đổi số của các Trường trong cuộc cách mạng 4.0” kết thúc đã mở ra nhiều hướng đi mới cho các cơ sở giáo dục, tạo cơ hội trao đổi và chia sẻ những mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong Chuyển đổi số tại các trường với nhau, qua đó có những giải pháp mới giúp cho các đơn vị trong cụm thi đua số 3 nói riêng, các đơn vị Giáo dục trong toàn ngành nói chung có cơ hội giao lưu, áp dụng kiến thức của công nghệ số vào đời sống thực tiễn, góp phần đào tạo một thế hệ sinh viên, học viên giàu bản lĩnh, giỏi kiến thức, vững kỹ năng, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.
Tin:  Lê Tiên
Ảnh: Phước Lộc (UTE-TV)
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn