Tác giả :

Tiếp nối thành công của “Ngày hội việc làm 2019”, sáng ngày 7/7/2020 tại Hội trường lớn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội việc làm 2020” với thông điệp “Gắn kết thành công, đồng hành phát triển”. Đây là cơ hội để sinh viên có cơ hội học hỏi, trao đổi, xác định nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, các nhà tuyển dụng có cơ sở để lựa chọn nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng.


Không khí sôi nổi, hào hứng tại Ngày hội việc làm HCMUTE 2020

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là một cơ sở đào tạo không ngừng cải tiến hình thức và nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, nhà trường cũng chú trọng đầu tư các xưởng thực hành mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội học tập. Hơn 80% sinh viên ra trường có việc làm sau 3 tháng và nhận được đánh giá tốt và kiến thức và kỹ năng từ các công ty, doanh nghiệp. Thành công trên là những kết quả bước đầu từ “Ngày hội việc làm 2019” với 73 doanh nghiệp tham dự cùng 84 gian hàng, hơn 590/5.564 ứng viên được phỏng vấn trực tiếp trong tổng hồ sơ ứng viên gửi về.


Nhà tài trợ vàng của chương trình: Suntory Pepsico Viet Nam


Đơn vị đồng tài trợ của chương trình: Công ty Konica Minolta Việt Nam


Đơn vị đồng tài trợ của chương trình: Cargill VietNam Viet Nam

Tham dự Ngày hội việc làm năm nay có sự hiện diện của PSG TS. Đỗ Văn Dũng- Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS.Phạm Hữu Thái- Trưởng Phòng Quan hệ Doanh nghiệp cùng các thầy cô là đại diện các khoa, phòng, ban, đơn vị trong trường. Đồng hành cùng với Ngày hội việc làm 2020 còn có sự góp mặt các đơn vị tài trợ cho chương trình: Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam - Nhà tài trợ Vàng của Ngày hội- cùng với 2 đơn vị tài trợ đồng hành gồm Công ty TNHH Cargill VietNam và Công ty Konica Minolta Business Solutions Việt Nam và 41 doanh nghiệp khác tham dự.


TS. Trương Thị Hiền- Trưởng ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, TS. Trương Thị Hiền- Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban tổ chức một lần nữa nhấn mạnh nhà trường là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên. Đồng thời, cô cũng khẳng định vai trò cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà trường đối với xã hội xã hội, các công ty, doanh nghiệp sẽ là môi trường cạnh tranh chuyên nghiệp, đa văn hóa giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân, trở thành những kỹ sư sáng giá.
Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Hoàng Yến đại diện “Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam”- Nhà tài trợ Vàng của chương trình khẳng định chất lượng đào tạo của sinh viên đảm bảo yêu cầu tuyển dụng của công ty; đồng thời bà cũng nhấn mạnh công ty sẽ là môi trường làm việc lý tưởng, phù hợp với sinh viên.


Bà Trần Thị Hoàng Yến đại diện “Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam” phát biểu tại buổi lễ

Đến với ngày hội, ngoài gian hàng và những vị trí việc làm được giới thiệu, Công ty Konica Minolta Business Solutions VN cũng dành tặng sinh viên 10 suất học bổng và trao tặng nhà trường gói tài trợ in ấn phi lợi nhuận 150 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức chương trình cũng trao giải thưởng cho các bạn sinh viên có sản phẩm ấn tượng trong cuộc thi “Thiết kế ấn phẩm truyền thông Ngày hội việc làm 2020” – một hoạt động bên lề Ngày hội.

Là một hoạt động thường niên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, vượt qua những điều kiện khó khăn của dịch bệnh nCOVID-19, Ban tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2020” vẫn nỗ lực đảm bảo tiến độ tổ chức nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu cơ hội việc làm của sinh viên toàn trường và nhu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp, khẳng định thông điệp “Gắn kết thành công, đồng hành phát triển”. Hoạt động năm nay với sự tham gia của 44 doanh nghiệp, 54 gian hàng mang lại hơn 1500 vị trí ứng tuyển với 20 phòng phỏng vấn trực tiếp cùng với nhiều hoạt động sôi động.


Sinh viên nhận học bổng từ công ty Konica Minolta VN

Với sự chuẩn bị chu đáo, mong muốn mang đến kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước Ngày hội việc làm năm nay, Phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức các lớp kỹ năng mềm dành cho sinh viên: “Kỹ năng Viết CV ứng tuyển công việc”, “Kỹ năng phỏng vấn xin việc”, “Kỹ năng Đàm phán”, Hội thảo trực tuyến “Sinh viên 4.0 với hành trang vào nghề” để có thể giúp các bạn Sinh viên tự tin hơn trong việc tham gia ứng tuyển công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tham gia “Ngày hội việc làm Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm 2020” sinh viên được giao lưu, tìm hiểu, phỏng vấn với các Doanh nghiệp, từ đó xác định được vị trí công việc phù hợp sau khi ra trường và tự chuẩn bị hành trang đầy đủ, vững vàng để chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai. Tại đây, các Doanh nghiệp có cơ hội để quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình tới xã hội và cũng là dịp để Doanh nghiệp tìm kiếm các nguồn nhân lực trẻ, đảm bảo chất lượng và ứng viên tiềm năng.Đông đảo sinh viên tham gia các gian hàng tại Ngày hội

Ngày hội việc làm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp là cầu nối quan trọng giữa sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM với các doanh nghiệp, công ty tuyển dụng. Hy vọng với sự quan tâm chu đáo từ lãnh đạo nhà trường, sinh viên Sư phạm Kỹ thuật sẽ có nhiều hơn nữa những cơ hội được chủ động giao lưu, học hỏi, tiếp xúc với doanh nghiệp thực tế; qua đó, các em được trang bị thêm kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng vững vàng tự tin chinh phục nhà tuyển dụng và tìm được công việc phù hợp. 
Tin bài: Tuấn Tú
Ảnh: C.Thiện – P. Hoàng


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn