Kéo dài nhiều tháng với rất nhiều hoạt động, tối qua (16/09/2018), đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam năm 2018 đã diễn ra với sự qui tụ của 43 người đẹp xuất sắc đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên khắp mảnh đất hình chữ S và vương miện danh giá đã được trao cho thí sinh 18 tuổi Trần Tiểu Vy – tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thuộc hệ liên kết quốc tế - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Sau 3 tháng được rèn luyện kĩ năng catwalk và trải qua nhiều phần thi phụ khác nhau, 43 thí sinh tài năng đã có những sự thay đổi vượt bậc trong phong thái trình diễn và sự lột xác về bản lĩnh sân khấu. Ở phần thi áo dài, một số gương mặt nổi bật đã được khán giả giành được nhiều sự kì vọng trước đó đã tiếp tục thể hiện xuất sắc những khía cạnh tiềm năng của mình, như Tiểu Vy, Phương Nga, Hà My, Tuyết Trang...

Trần Tiểu Vy trình diễn áo dài trong đêm Chung kết HHVN2018

Đêm chung kết diễn ra với thể thức loại thí sinh qua từng vòng thi riêng biệt đầy căng thẳng nhưng cũng không kém phần kịch tính, kết quả chung cuộc : Ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2018 thuộc về thí sinh nhỏ tuổi nhất đến từ vùng đất Hội An ( Quảng Nam)  - Trần Tiểu Vy. Được biết, hiện tại Hoa Hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy đồng thời đang là Tân sinh viên chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh của chương trình Liên kết Đại học Sư phạm Kỹ Thuật & Đại Học Sunderland ( Vương Quốc Anh).

HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh trao vương miện HHVN2018 cho Trần Tiểu Vy

Bên cạnh Ngôi vị danh giá Hoa Hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy còn là thí sinh vinh dự thuộc top 5 Đề cử của giải phụ Người đẹp Nhân ái. Kết quả này đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ bước tiếp vào vòng thi Ứng xử - một trong những phần thi đòi hỏi mỗi thí sinh cần có sự điềm tĩnh và khả năng tư duy nhạy bén thông qua việc trả lời các câu hỏi do BGK đưa ra. Với câu hỏi : “ Hãy tưởng tượng, bay bổng một chút, bạn có mặt ở xã hội 100 năm sau. Trước khi trở về bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thế hệ tương lai ấy?”.Tuy có chút mất bình tĩnh, song cô gái 18 tuổi này cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với một quan điểm khá  rõ ràng &sắc bén:” Em quan niệm bất cứ sự thành công nào cũng phải đánh đổi, nhưng sự đánh đổi đó mang ý nghĩa tiêu cực hay tích cực do bản thân mình. Khi trở thành hoa hậu, bạn đã đánh đổi cuộc sống bình thường để cống hiến cho xã hội, nhân loại”.

Trần Tiểu Vy trong phần thi trang phục dạ hội

Khép lại hành trình gần 3 tháng, có thể khẳng định rằng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 với kết quả chung cuộc mỹ mãn trong lòng người xem. Cuộc thi đã tìm ra được gương mặt sáng giá đại diện cho Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp Quốc tế. Năm nay, Hoa Hậu Việt Nam – Trần Tiểu Vy sẽ là đại diện chính thức cho đất nước tham gia Miss Word 2018 ( Đăng cai vào tháng 12/2018 tại Trung Quốc).

Với gương mặt mang vẻ đẹp lai, hình thể cân đối, kĩ năng sân khấu bản lĩnh cộng hưởng cùng khả năng tư duy nhạy bén trong cách ứng xử, Trần Tiểu Vy hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ với người hâm mộ vẻ đẹp của cô trong thời gian sắp tới. Hy vọng rằng với Ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam 2018 đầy sáng giá, cô gái 18 tuổi này sẽ nỗ lực hết mình để trưởng thành và bản lĩnh hơn trong vai trò mới,để đem cái tên Việt Nam vương xa hơn trong một tương lai gần.

Tiểu Vy có nét đẹp duyên dáng trong trẻo và dễ mến khi để mặt mộc

Tổng hợp: Hà Giang