Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2017, 09 sinh viên HCMUTE được trao học bổng từ Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV). Chương trình do TMV phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường khu vực miền Nam tại Toyota Hùng Vương chi nhánh Tân Tạo (số 1135 Quốc lộ 1A, Khu phố 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM).
     Năm nay, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc của 16 trường Đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (6 triệu đồng /suất học bổng).  Lễ trao Học bổng được tổ chức trên cả 3 miền, cụ thể: Trao 68 suất học bổng cho sinh viên khu vực miền Bắc ngày 01/11 tại Vĩnh Phúc, 12 suất cho sinh viên miền Trung ngày14/11 tại Đà Nẵng và 35 suất cho sinh viên các trường miền Nam ngày 16/11 tại Tp. Hồ Chí Minh.
     Trong đó 35 suất học bổng cho khu vực miền Nam được trao cho 09 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, sinh viên trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM, sinh viên ĐH Công nghiệp Tp.HCM và sinh viên ĐH Cần Thơ.
     Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ rằng TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Công ty coi việc tập trung vào lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu và tin tưởng rằng Chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam.

9 sinh viên HCMUTE được nhận học bổng từ TMV

Một điểm đặc biệt năm nay là Chương trình trao học bổng có sự tham gia của các Đại lý Toyota trong việc phối hợp tổ chức Lễ trao Học bổng tại chính các đại lý, do vậy các em sinh viên nhận học bổng khu vực miền Trung và miền Nam sẽ có cơ hội trực tiếp tham quan  khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như cơ sở vật chất tại 2 đại lý Toyota Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Toyota Hùng Vương – Chi nhánh Tân Tạo (Tp. Hồ Chí Minh).
     Kể từ năm 1997 bắt đầu thực hiện chương trình, cho đến nay, Chương trình Học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2,153 suất học bổng với tổng giá trị học bổng lên tới gần 7 tỷ đồng. Điều này góp phần hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên về tinh thần và vật chất trong quá trình học tập rẹn luyện tại trường đại học và gián tiếp góp phần đóng góp vào sự phát triển xã hội.
GT