Chiều ngày 14 tháng 2 năm 2017, tại phòng họp I trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với trường Đại học Kỹ thuật Doowon Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ, về phía Đại học kỹ thuật Doowon Hàn Quốc có ông Kim Young Il, Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô là trưởng khoa của các khoa Ô tô, Làm đẹp, Nấu ăn và đại diện của WCC21. Về phía nhà trường có thầy Ngô Văn Thuyên, phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Vũ Lân, phó trưởng phòng quan hệ quốc tế và quý thầy cô lãnh đạo, giảng viên từ các khoa Công nghệ may và thời trang, Khoa cơ khí động lực.
     Phát biểu trong buổi lễ kí kết, ông Kim Young Il gửi lời cám ơn đến với nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trường Kỹ thuật Doowon  có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa với sinh viên trường, ông hi vọng tần suất những buổi giao lưu như thế sẽ tăng dần với chương trình trao đổi sinh viên.
     Lễ ký kết là tiền đề cho chương trình trao đổi sinh viên giữa trường Kỹ thuật Doowon và nhà trường, chương trình sẽ thực hiện bước đầu ở các ngành thuộc khoa Công nghệ may và thời trang và khoa Cơ khí động lực sau đó mở rộng ra các khoa còn lại tương đồng giữa hai trường với chương trình trao đổi ngắn hạn từ 5 đến 7 ngày. Trong chương trình sinh viên sẽ được tham quan thực tế môi trường học tập của sinh viên Doowon, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và được giới thiệu cơ hội cũng như định hướng việc làm ở các tập đoàn Hàn Quốc, đào tạo tiếng Hàn. Chương trình trao đổi ngắn ngày sẽ là nền tảng cho chương trình trao đổi dài hạn 1,5 năm đến 2 năm sau này giữa hai trường. Sinh viên đủ điều kiện của chương trình sẽ nhận được học bổng toàn phần từ trường Doowon cũng như sự hỗ trợ của nhà trường.

Đại diện 2 tường ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Về phía nhà trường, Ông Ngô Văn Thuyên – Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với đối tác. Ông khẳng định nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các bạn sinh viên đến từ trường Doowon tham gia giao lưu, học tập cùng sinh viên trường cũng như học hỏi, tìm hiểu các giá trị văn hóa của Việt Nam trong chương trình.
     Theo ông Ngô Văn Thuyên, nhu cầu học tiếng Hàn của sinh viên là rất lớn, cũng như nhu cầu tuyển dụng của các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung với nhân lực vừa có trình độ chuyên môn tốt vừa có khả năng ngoại ngữ là rất cao. Ông hi vọng mối quan hệ hai bên không chỉ dừng ở việc thực hiện chương trình trao đổi sinh viên mà còn định hướng tổ chức nhiều chương trình giao lưu quốc tế cho sinh viên hai trường trong thời gian tới.
Nguyễn Văn Hoài Thanh