Vào 02 ngày 23 & 24/11/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (ĐHSPKT TPHCM) phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Hội thảo quốc tế Công nghệ xanh phát triển bền vững lần thứ 4” năm 2018 tại tầng 6 và tầng 12 Tòa nhà Trung tâm trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

Đây là hội thảo lần thứ 4 nằm trong chuỗi hội thảo quốc tế Công nghệ Xanh và Phát triển bền vững được tổ chức định kỳ hai năm/lần. Đồng tổ chức Hội thảo gồm Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Viện năng lượng mặt trời, Ấn Độ; Trường đại học Kun Shan, Đài Loan.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Nam Tú, đại diện Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề cập đến vấn đề về môi trường và ô nhiễm đang có những tác động xấu đến sự phát triển bền vững của Việt Nam cũng như thế giới. Ông cho rằng Hội nghị là cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, các tổ chức học thuật trên thế giới chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu liên quan đến công nghệ xanh và phát triển bền vững. Đây là một đóng góp quan trọng cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong giáo dục đại học cũng như tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường bền vững”.

Hội thảo đã thu hút hơn 250 bài báo là kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học, học giả. Sau quá trình phản biện, hội thảo còn 162 bài viết được mời báo cáo, chia sẻ tại 11 phân ban trong hội nghị. Nội dung Hội thảo xoay quanh các vấn đề: Năng lượng tái tạo, Kỹ thuật Điện-Điện tử, Kỹ thuật dân dụng, Tự động hóa, Hệ thống thông tin, khoa học ứng dụng, Công nghệ nhiệt, Phát triển nền kinh tế, giáo dục bền vững, Công nghệ hóa và môi trường, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí.