Từ ngày 31/01 đến 01/02/2026, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP.HCM, tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đã tổ chức chương trình hoạt động xã hội Xuân Yêu thương – Tết Bính Ngọ 2026 tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn công tác HCM-UTE tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng
Chương trình do Công đoàn trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường tổ chức, hướng đến việc sẻ chia và mang đến một mùa xuân ấm áp cho người già neo đơn, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em thiếu nhi tại địa bàn vùng biên giới. Không chỉ là những phần quà ngày Tết, chương trình còn gửi gắm tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm xã hội của tập thể viên chức, người lao động trong trường đến bà con xã Quảng Trực.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Ban tổ chức cho biết, xuất phát từ tấm lòng và sự sẻ chia của tập thể viên chức, người lao động Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP.HCM đối với vùng biên cương của Tổ quốc, chương trình Xuân Yêu thương được tổ chức với mong muốn mang đến cho bà con và các em nhỏ nơi đây một chút hơi ấm của Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày xuân về. Đây cũng là lời chúc cho một năm mới an lành, vui tươi và là sự đồng hành, sẻ chia cùng địa phương trong hành trình phát triển cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn HCM-UTE, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại chương trình
Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đoàn Lê Anh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Trực bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, các mạnh thường quân cùng tập thể Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP.HCM đã duy trì sự gắn bó với địa phương suốt gần 20 năm thông qua nhiều hoạt động. Đồng chí nhấn mạnh, bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội như Thắp sáng 1 km đường biên giới, hỗ trợ khu vui chơi cho Trường Mầm non Hoa Lan, chương trình Xuân Yêu thương mỗi dịp Tết đến, xuân về đã trở thành nguồn động viên tinh thần ý nghĩa đối với người dân vùng biên giới.

Đồng chí Đoàn Lê Anh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Trực phát biểu tại chương trình
Chương trình Xuân Yêu thương năm 2026 đã mang đến cho xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng nhiều hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa nhân văn, bao gồm:
● Trao tặng 300 phần quà Tết do tập thể viên chức, người lao động Nhà trường quyên góp đến bà con xã Quảng Trực, góp phần sẻ chia khó khăn và mang đến không khí ấm áp trong những ngày Tết đến, xuân về.
● Trao tặng bộ cầu trượt ngoài trời cho Trường Mầm non Hoa Lan, góp phần bổ sung không gian vui chơi an toàn, lành mạnh, hỗ trợ chăm sóc và phát triển toàn diện cho trẻ em địa phương.
● Trao tặng hệ thống đèn năng lượng Mặt Trời chiếu sáng 1 km đường biên giới, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự và lan tỏa niềm tin, hy vọng nơi vùng sâu, vùng xa.

HCM-UTE trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng 1 km đường biên giới

HCM-UTE trao tặng bộ cầu trượt ngoài trời cho Trường Mầm non Hoa Lan

HCM-UTE trao tặng các phần quà Tết cho bà con xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng
Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia và gắn kết cộng đồng, chương trình Xuân Yêu thương do Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP.HCM tổ chức tiếp tục khẳng định giá trị nhân văn sâu sắc trong các hoạt động vì cộng đồng của Nhà trường. Mỗi phần quà được trao đi là một thông điệp yêu thương, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội của tập thể viên chức, người lao động. Những việc làm giản dị nhưng chân thành ấy đã góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp cho bà con xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng, đồng thời nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Một số hình ảnh tại chương trình Xuân Yêu thương năm 2026:




Tin: Minh Đức, HT
Ảnh: Gia Thiện, Thanh Bình