Tác giả :

     Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ CHí Minh phối hợp cùng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học trong kỷ nguyên số đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp”, tai hội trường lớn khu A. 
     Tại buổi hội thảo, quý lãnh đạo cùng các chuyên gia đã trình bày, trao đổi những phương pháp trong đổi mới giáo dục nghề nghiệp thời đại công nghệ 4.0 cũng như các thức thực hiện và triển khai chương trình.
     Tham dự hội thảo về phía Bộ Lao động thương binh và xã hội có GS.TS Lê Quân – Thứ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Đại diện Tổng cục giáo dục nghề nghiệp có TS. Vũ Xuân Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Th.S Trần Quốc Huy – Chánh Văn phòng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, TS. Khương Thị Nhàn – Giám đốc ban quản lí vốn chương trình mục tiêu, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp tham dự. Về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Minh Triết – Giám đốc Trung tâm dạy học số, PGS.TS Ngô Anh Tuấn – Nguyên viện trưởng Viện Sư phạm Kỹ Thuật. Đại diện công ty IEG Việt Nam có sự hiện diện của bà Phạm Thị Diễm – Tổng Giám đốc công ty.
     Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Lê Quân cho biết Bộ Lao động thương binh và Xã hội sẽ triển khai 2 dự án lớn là Xây dựng cơ sở quản lý dữ liệu tích hợp hệ thống trong toàn quốc để kết nối tất cả các trường nghề và phát triển thị trường đào tạo trực tuyến, theo đó,  trong thời gian sớm nhất toàn bộ thủ tục hành chính, công tác kiểm định chất lượng, quản lý văn bằng chứng chỉ… đều được thực hiện trực tuyến và cho phép phát triển thị trường đào tạo trực tuyến, cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học có đủ năng lực có thể cung cấp các chương trình, môn học, modun trực tuyến cho phép người học đang học tại các trường hoặc người dân trong xã hội có nhu cầu học tích lũy mô - đun trực tuyến… Hình thành thị trường đào tạo trực tuyến trong đó nhiều đơn vị có giải pháp đào tạo trực tuyến cho đơn vị của mình và cung cấp cho cả thị trường giáo dục nghề nghiệp.  Bộ cũng sẽ đẩy mạnh được kết nối cung ứng lao động theo nghề và theo khu vực, kết nối với cầu của thị trường lao động thông qua ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống kết nối dữ liệu của các trường.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,137,673

Tổng truy cập:23,323,373

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn