Tác giả :

 

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), vào 18 giờ ngày 17/5/2021 tại phòng họp II tầng 6, Đoàn Hội Khoa Đào tạo Chất lượng cao Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Người là niềm tin tất thắng”. Kết thúc vòng chung kết, cuộc thi đã tìm ra những cá nhân và đội thi xuất sắc nhất.

 

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Người là niềm tin tất thắng” được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp các bạn Đoàn viên có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của người thanh niên yêu nước Nguyễn Ái Quốc. Đồng thời, cuộc thi cũng là một trong những hoạt động nhằm tăng cường nhiệm vụ giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước và ý chí hoài bão cách mạng.

 


TS. Bùi Xuân Dũng phát biểu khai mạc cuộc thi.

 

Tham dự vòng chung kết cuộc thi, có sự hiện diện của các quý thầy cô thuộc hội đồng Ban giám khảo: TS. Bùi Xuân Dũng – Phó Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao, TS. Nguyễn Thị Phượng – Trưởng khoa Lý luận chính trị và ThS. Nguyễn Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính. 

 

Phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Người là niềm tin tất thắng”, TS. Bùi Xuân Dũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện để cuộc thi vẫn được diễn ra dù trong điều kiện dịch bệnh khó khăn và phức tạp. Đồng thời, thầy cũng gửi lời chúc đến các đội tham gia tranh tài và chúc cho cuộc thi được diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Vòng chung kết cuộc thi “Người là niềm tin tất thắng” là màn tranh tài đầy kịch tính giữa 3 đội thi, gồm có: đội CLC – 03, đội CLC – 04 đến từ Khoa Đào tạo Chất lượng cao và đội CKĐ – 01 đến từ Khoa Cơ khí Động lực. Vòng chung kết hội thi năm nay có 4 phần, bao gồm: phần 1 “Hành trình tri thức”, phần 2 “Bản lĩnh tuổi trẻ”, phần 3 “Con đường chân lý” và phần 4 “Niềm tin tất thắng”.  Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi đấu đối kháng cá nhân và đối kháng đội nhóm đầy kịch tính để ghi điểm cho đội mình.

 


Đại diện mỗi đội trong phần thi “Hành trình tri thức”.

 

Trước những câu hỏi khá hóc búa và áp lực về thời gian, việc đưa ra kết quả chưa chính xác là điều khó tránh khỏi. Nhưng vượt lên mọi thách thức, 3 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi đấu của mình và mang về kết quả tốt nhất. Kết thúc 4 phần thi, đội CKĐ – 01 đã xuất sắc giành Giải Nhất kết quả chung cuộc với 149.3 điểm; Giải Nhì thuộc về đội CLC – 04 với số điểm 110.3 và Giải Ba đã thuộc về đội CLC – 03 với 36.4 điểm.

 


TS. Bùi Xuân Dũng trao giải Nhất đến đội CKĐ.


 
TS. Nguyễn Thị Phượng trao giải Nhì đến đội CLC – 04.


 
ThS. Nguyễn Thanh Phong trao giải Ba đến đội CLC – 03.

 

Không chỉ dành phần thưởng đến các đội thi xuất sắc trong vòng chung kết mà Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Người là niềm tin tất thắng”  đã trao tặng phần quà đến các cá nhân có thành tích cao trong phần thi trực tuyến, bao gồm 1 giải Cá nhân xuất sắc nhất và 4 giải Cá nhân ưu tú.

 

Anh Nguyễn Đoàn Xuân Trường – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường trao giải Cá nhân ưu tú đến các thí sinh.

 

Được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh COVID – 19 với nhiều diễn biến khó lường và phức tạp, vòng chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Người là niềm tin tất thắng” vẫn diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng mọi điều kiện về phòng chống dịch. Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi học thuật bổ ích cho các bạn Đoàn viên, sinh viên có niềm say mê nghiên cứu bộ môn Khoa học chính trị. Thông qua cuộc thi năm nay, mỗi thí sinh đã có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức của bản thân. Hy vọng rằng, các thí sinh giữ mãi tinh thần hăng say học tập, tích cực chủ động và cầu tiến trong mọi công việc sau này.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: BTC cuộc thi “Người là niềm tin tất thắng”

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn