Tác giả :

Ngày 24-25/04/2021, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM long trọng tổ chức lễ Tốt nghiệp cho 10 tân tiến sỹ,  371 tân thạc sỹ cùng 2712 tân kỹ sư, cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo tại trường.

 

Buổi lễ tốt nghiệp diễn ra long trọng tại Hội trường lớn

 

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, ban lãnh đạo các phòng ban và các khoa có sinh viên tốt nghiệp. Bên cạnh đó, không thể thiếu đại diện các cơ quan báo chí, sinh viên và phụ huynh tham dự lễ Tốt nghiệp đợt xét tốt nghiệp tháng 6-10/2020 và tháng 1-3/2021.

 

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ.

 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng chúc mừng các tân tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư và cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo. Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ sinh viên đã tin tưởng lựa chọn môi trường sư phạm kỹ thuật là nơi lưu trữ quãng thời gian học tập, rèn luyện và chuẩn bị hành trang trước khi vào đời.

 

Theo lời PSG.TS. Đỗ Văn Dũng chia sẻ tại buổi lễ: “Việc học đại học bây giờ không chỉ giới hạn trong 4 – 5 năm, mà việc học phải được kéo dài cả đời, học tập không ngừng nghỉ. Kỹ năng tự học không chỉ gói gọn trong quãng thời gian học đại học, mà đối với người cử nhân, kỹ sư sau khi tốt nghiệp chính là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp và xã hội phát triển nhanh, mạnh”.  Đồng thời, thầy khẳng định “Hiện nay, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM là ngôi trường đầu tiên triển khai hệ thống Đại học ảo UTEx với phương châm giáo dục sẻ chia; có thể khẳng định, đây là thành công trong việc ứng dụng công nghệ số trong việc giảng dạy, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các khóa học online, đáp ứng nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi”. 

 

 Cùng nhìn lại chặng đường mà thầy và trò trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đạt được trong năm học 2019-2020 với nhiều thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Về chất lượng giáo dục – đào tạo, Nhà trường có 14 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA; mở 2 chương trình đào tạo mới là Hệ thống nhúng IoT và Kiến trúc nội thất. Nhằm nâng cao kỹ năng thực hành và đam mê nghiên cứu khoa học – kỹ thuật trong sinh viên, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã xây dựng và đưa vào sử dụng Tòa nhà thực hành F1 với cơ sở vật chất và nhiều trang thiết bị hiện đại, tân tiến. Bên cạnh đó, công tác truyền thông và quan hệ doanh nghiệp tiếp tục được phát triển mạnh mẽ với các buổi hội thảo chuyên đề cho sinh viên “Ngày Hội việc làm năm 2020”, “Cuộc thi Phỏng vấn thử, thành công thật năm 2020”,…

 

PGS.TS Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng trường trao khen thưởng cho các tân KS, CN

 

Với triết lý “Nhân bản”, năm học 2020-2021, nhà trường đã khánh thành và đưa vào sử dụng Ký túc xá Mini cho 40 sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn với mức phí 0 đồng. “Góc sẻ chia” là nơi cung cấp nhu yếu phẩm: gạo, thực phẩm, đồ dùng học tập, máy tính,… được đội ngũ CBVC, giảng viên, các mạnh thường quân ủng hộ và trao tặng cho các bạn sinh viên thiếu may mắn trong cuộc sống. Chính sự quan tâm và thương yêu của thầy cô trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM mà sinh viên trong trường luôn phấn đấu học tập không ngừng nghỉ và đạt nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học.

 

Một tân Cử nhân đại diện sinh viên trường phát biểu tri ân

 

Được biết, lễ Tốt nghiệp năm nay, nhà trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM năm nay có 10 tân tiến sĩ, 371 tân thạc sĩ và 2712 tân kỹ sư, cử nhân. Trong đó có 57 sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn chiếm 7.59%,  1338 sinh viên tốt nghiệp đúng thời hạn chiếm 49.39%. Sinh viên đạt loại Giỏi: 314 sinh viên, chiếm 11.58%, loại Khá: 2112 sinh viên, chiếm 85.25% và loại Trung bình: 86 sinh viên, chiếm 3.17%. Như vậy, tổng số sinh viên loại khá, giỏi chiếm 96.83%. 

 

Đại diện lãnh đạo trường trao bằng cho các Tân TS, ThS, KS, CN

 

Cả hội trường xúc động khi lắng nghe Tân cử nhân Dương Gia Khánh Linh – ngành Quản lý Công nghiệp, Khoa Đào tạo chất lượng cao - đại diện sinh viên toàn trường bày tỏ cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp sau 4 năm học tập. Xen kẽ niềm vui chính là giọt nước mắt đầy lưu luyến khi phải chia tay quãng đời sinh viên, rời xa mái trường, tạm biệt những người bạn thân trong suốt những năm tháng học tập.

Tổng hợp: Tuấn Tú
Ảnh: PMO


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn