Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM phối hợp cùng Ban chấp hành Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao tổ chức Hội thi “Phong cách cán bộ Đoàn UTE 2021”. Hành trình tìm ra cán bộ Đoàn giỏi trong thời đại mới, góp phần xây dựng phong trào Đoàn thanh niên ngày một vững mạnh hơn đang dần bước vào hồi kết, hé lộ ngôi vị quán quân tại vòng chung kết Hội thi diễn ra vào lúc 18h ngày 21/05/2021, phòng họp II tầng 6 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Hội thi “Phong cách cán bộ Đoàn UTE 2021” được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong sinh viên. Hội thi là một sân chơi học thuật lành mạnh, tạo điều kiện và môi trường để các bạn Đoàn viên, thanh niên đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tích cực rèn luyện bản thân, đạt được những phẩm chất và bản lĩnh của người thủ lĩnh thanh niên.

Trải qua vòng loại “Hành trang cán bộ Đoàn” và vòng bán kết “Ngược dòng sóng lớn” đầy thử thách, đêm chung kết Hội thi “Phong cách cán bộ Đoàn UTE 2021” là cuộc tranh tài đầy kịch tính giữa 5 thí sinh xuất sắc nhất đến từ Khoa Đào tạo Chất lượng cao: thí sinh Nguyễn Phạm Kiều Duyên – sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp, Nguyễn Thị Thuỳ Linh – sinh viên ngành Kế toán, Lê Quốc Thắng, Nguyễn Thị Thuỳ Dương và Phan Thị Kim Thoa – sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử. Tại vòng chung kết đêm nay, cả 5 thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi: “Tài năng cán bộ Đoàn”, “Tri thức cán bộ Đoàn” và “Phong cách cán bộ Đoàn”.

Thí sinh tham gia tranh tài tại chung kết Hội thi

Thí sinh Lê Quốc Thắng, Phan Thị Kim Thoa thực hiện phần thi phản biện

Cuộc thi trải qua 3 phần thi nhiều kịch tính với các câu hỏi về kiến thức lịch sử Đoàn; tư tưởng của Hồ Chí Minh đối với thanh niên và công tác thanh niên; các kiến thức tổng quát về kinh tế – văn hóa –  xã hội, đòi hỏi thí sinh tham gia tranh tài không chỉ nắm vững các kiến thức đã học mà còn phải tư duy bản lĩnh trước những tình huống hóc búa được đặt ra. Kết thúc vòng chung kết, thí sinh Nguyễn Phạm Kiều Duyên đã xuất sắc giành giải Nhất, xứng đáng trở thành người thủ lĩnh thanh niên. Giải Nhì thuộc về thí sinh Lê Quốc Thắng với tổng số điểm là 47 điểm. Theo sau là thí sinh Phan Thị Kim Thoa đạt được giải Ba với 45,3 điểm. Hai giải Khuyến khích được trao đến Nguyễn Thị Thùy Linh và Nguyễn Thị Thùy Dương.

Thầy Dương Trọng Phúc trao giải Nhất đến thí sinh Nguyễn Phạm Kiều Duyên

ThS. Đặng Bá Ngoạn trao giải Nhì đến thí sinh Lê Quốc Thắng

Hội thi “Phong cách cán bộ Đoàn UTE 2021” là một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa đến các bạn cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Trải qua hơn 1 tháng tranh tài, cuộc thi là một chặng đường dài nhiều thử thách, đánh dấu cột mốc trưởng thành của các bạn cán bộ Đoàn trường. Vòng chung kết Hội thi “Phong cách cán bộ Đoàn UTE 2021” kết thúc đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ đối với các thí sinh tham gia, là hành trang giúp các bạn cán bộ Đoàn trường thêm vững niềm tin trên con đường trở thành một cán bộ Đoàn ưu tú.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Đoàn Khoa Đào tạo Chất lượng cao