Tác giả :

 

Nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Hội Ô tô và Thiết bị Động lực Tp. Hồ Chí Minh lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng ngày 20/05/2022, tại Phòng họp II (tầng 6, Tòa nhà trung tâm), Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học Công nghệ Ô tô điện 2022. 

 

Hội thảo do Khoa Cơ khí Động lực, Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, HCMUTE phối hợp với Hội Ô tô và Thiết bị Động lực Tp. Hồ Chí Minh, Tổng công ty SAMCO tổ chức. 

 


Tổng quan Hội thảo khoa học Công nghệ Ô tô điện 

 

Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo trường, doanh nghiệp; các Nhà Khoa học, chuyên gia, giảng viên lĩnh vực ô tô từ các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp; Thành viên Hội Ô tô và Thiết bị Động lực Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó Hội thảo còn có sự hiện diện các các khách mời: GS. TSKH. Bùi Văn Ga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng; GS. TS. Trần Văn Nam – Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Phó Tổng biên Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng; GS. TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; TS. Khương Quang Đồng – Chuyên gia Ô tô; Ông Võ Quang Huệ – Chuyên gia Ô tô. 

 


Hội thảo diễn ra với sự tham gia của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà Khoa học và Chuyên gia trong lĩnh vực Ô tô

 

Trình bày báo cáo tại buổi Hội thảo,  GS. TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đưa ra một cái nhìn toàn diện về viễn cảnh, xu hướng phát triển công nghệ ứng dụng của ngành công nghệ ô tô trong tương lai.  Thông qua những số liệu được thống kê về sự thay đổi của phương tiện giao thông cơ bản trong những năm trước cũng như dựa vào tình hình biến động chung toàn cầu. Trong tương lai không xa, khái niệm về ô tô sẽ hoàn toàn thay đổi, phương tiện dùng điện hay công nghệ ô tô điện sẽ trở thành xu thế toàn cầu và đặc biệt là triển vọng phát triển cho Việt Nam trong thời gian tới.

 


GS. TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội báo cáo tại buổi Hội thảo

 

Thông qua buổi Hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, doanh nghiệp về lĩnh vực ô tô đã cùng trao đổi, chia sẻ về lĩnh vực ô tô điện – lĩnh vực đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ gần đây và sẽ là một lĩnh vực khá hot trong tương lai. Hội thảo tập trung vào các chủ đề chính: 

- Xu hướng, cơ hội, tiềm năng và chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô điện, nhu cầu nguồn nhân lực của thế giới và Việt Nam; 
- Các nghiên cứu mới về lĩnh vực ô tô điện và tự hành; 
- Các giải pháp kinh tế, kỹ thuật góp phần nghiên cứu phát triển ngành công nghiệp ô tô điện và hạ tầng kỹ thuật tại Việt Nam. 

Những nghiên cứu trên đã góp phần định hướng các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và sản xuất phù hợp trong thời gian tới. Đồng thời tạo cầu nối gắn chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học – Hiệp hội – Viện nghiên cứu – Doanh nghiệp trong chiến lược hợp tác lâu dài. 

 

Trong suốt chương trình, các giáo sư, tiến sĩ cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ô tô đã có những trao đổi, tham luận những vấn đề liên quan dưới nhiều góc độ khác nhau, bổ sung thêm những kiến thức mới cần chú ý trong lĩnh vực này để đi đến hoàn thiện các kết quả nghiên cứu. Qua đó, Hội thảo đã rút ra nhìn nhận một cách khách quan nhất về Công nghệ Ô tô điện.

 

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại một cái nhìn toàn diện hơn về ngành Khoa học Công nghệ Ô tô điện, định hướng được xu hướng phát triển trong tương lai. Từ đó Nhà trường, Hiệp hội, Viện nghiên cứu và các Doanh nghiệp  nhanh chóng bắt kịp với thế giới, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào của của khoa, đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng đổi mới. 

 

 

BTC và các đại biểu tham dự tại Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tổng hợp: Phương Bắc
Ảnh: Anh Vũ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 60 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG
(05/10/1962-05/10/2022)

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn