Tác giả :

 

Sáng nay 13/04/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường (HĐT), nhiệm kỳ 2020-2025. 

 

Theo đó, TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng uỷ Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) chính thức công nhận giữ chức vụ Chủ tịch HĐT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận và tặng hoa chúc mừng TS. Trương Thị Hiền 

 

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS. Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Bộ GD&ĐT.

 

Về phía Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM có TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy khối. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo các đối tác doanh nghiệp, lãnh đạo các Trường bạn.

 

Phía HCMUTE có sự tham dự của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu giáo chức, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, các thầy/cô là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, cán bộ viên chức, người lao động, giảng viên và sinh viên Trường.

 

Lễ công bố và trao quyết định công nhận Chủ tịch HĐT nhiệm kỳ 2020-2025

 

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Bộ GD&ĐT đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc công nhận Chủ tịch HĐT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

TS. Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Bộ GD&ĐT công bố Quyết định công nhận Chủ tịch HĐT HCMUTE

 

Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc mừng TS. Trương Thị Hiền chính thức giữ chức vụ Chủ tịch HĐT nhiệm kỳ 2020-2025 và chia sẻ niềm vui với tập thể Nhà trường. Thứ trưởng chia sẻ: “Với hơn 62 năm xây dựng và phát triển, HCMUTE là thương hiệu uy tín hàng đầu về các khối ngành kỹ thuật và công nghệ. Trong những năm qua, Nhà trường đi đầu trong cơ chế tự chủ Đại học với nhiều sự đổi mới mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và Nhà trường đã vào top 401 - 450 khu vực Châu Á”. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng gửi gắm 05 điều cho TS. Trương Thị Hiền và HCMUTE, gồm: 
     Một là, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ của Nhà trường với vai trò người lãnh đạo đứng đầu;

     Hai là, tiếp tục kiện toàn nhân sự Ban giám hiệu, đội ngũ lãnh đạo trong Nhà trường;

     Ba là, tăng cường rà soát các quy định, quy chế nội bộ của Nhà trường cho phù hợp với quy định, quy chế của pháp luật;

     Bốn là, rà soát, cập nhật kế hoạch chiến lược phát triển Nhà trường, tầm nhìn hướng đến năm 2035.

 

     Năm là, Nhà trường cần chú trọng đào tạo các ngành STEM và đi đầu trong lĩnh vực giáo dục STEM trên cả nước. Đặc biệt, với thế mạnh kỹ thuật và công nghệ vững chắc, Nhà trường cần quyết tâm đào tạo trọng tâm các ngành kỹ thuật công nghệ cao: Thiết kế vi mạch bán dẫn, Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa,...

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho HĐT

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Trương Thị Hiền – Tân Chủ tịch HĐT đã gửi lời cảm ơn đến Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM, Đảng ủy – Hội đồng trường – Ban giám hiệu Nhà trường. “Với nhiệm vụ mới, trọng trách mới là Chủ tịch Hội đồng trường trong tình hình mới của giáo dục nước nhà – giai đoạn tự chủ cao nhất của giáo dục đại học. Tôi nhận thấy đây chính là cơ hội để cống hiến và đền đáp lại những tình cảm của những người đi trước và sự tin tưởng của quý thầy cô đang công tác hiện tại nhưng đây cũng chính là trách nhiệm nặng nề nhất mà tôi đang mang trên vai. Giai đoạn 2024-2025 là giai đoạn cuối của nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là giai đoạn bản lề quan trọng nhất để đưa Nhà trường ổn định và phát triển bền vững. Trong năm nay trường chúng ta phải bằng mọi giá kiện toàn đầy đủ đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao của trường – những vị trí đã để trống nhiều năm qua. Sau đó là giai đoạn chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ mới mở ra nhiều định hướng phát triển mới của Nhà trường. Nhân đây, tôi cũng kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM. Và hơn hết đó là sự hợp tác, đồng thuận, sẻ chia với tinh thần trách nhiệm cao của Đảng ủy – Hội đồng trường – Ban giám hiệu cũng như các đơn vị của Nhà trường trong quá trình công tác.”.

 

TS. Trương Thị Hiền – Tân Chủ tịch HĐT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng cho TS. Trương Thị Hiền.

  


PGS. TS. Lê Hiếu Giang tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐT – TS. Trương Thị Hiền 

 

Nhân buổi lễ hôm nay, Nhà trường cũng công bố Quyết định công nhận bổ sung 02 thành viên HĐT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS. TS. Châu Đình Thành – Trưởng khoa Xây dựng và CN. Hồ Thành Công – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính.

 
TS. Trương Thị Hiền (trái) và PGS. TS. Lê Hiếu Giang (phải) trao quyết định công nhận 02 thành viên HĐT

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng tập thể thành viên HĐT nhiệm kỳ 2020-2025

 

Ông Dương Tấn Cường – Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường bày tỏ niềm hân hoan và chia sẻ thành công kiện toàn nhân sự cấp cao Hội đồng trường. Ông Tấn Cường chia sẻ: “Chủ tịch HĐT đóng vai trò quan trọng trong bộ máy vận hành của một Trường Đại học cùng với Ban giám hiệu trong thời kỳ giáo dục đại học tự chủ. Tôi tin rằng Nhà trường sẽ phát triển bền vững và vượt bậc với sự dẫn dắt của đồng chí Tân Chủ tịch HĐT Trương Thị Hiền. Những đề xuất cùng với định hướng chiến lược phát triển đúng đắn sẽ tăng cao uy tín thương hiệu HCMUTE với xã hội. Với vai trò chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường, tôi rất kỳ vọng sắp tới Hội Cựu sinh viên sẽ được nằm trong chiến lược phát triển của Trường và sẽ được Nhà trường quan tâm nhiều hơn để thúc đẩy Hội Cựu sinh viên ngày càng lớn mạnh mang lại nhiều giá trị cùng sự phát triển của Nhà trường.”.

 

“Bản thân tôi cảm thấy phấn khởi hòa chung không khí vui mừng của tập thể HCMUTE hôm nay. Với niềm tin to lớn từ Tân Chủ tịch HĐT, tôi hy vọng TS. Trương Thị Hiền và các thành viên HĐT sẽ có chủ trương mới, đường lối đúng đắn từ đó góp phần phát triển HCMUTE trong giai đoạn đổi mới giáo dục đại học tự chủ. Đặc biệt, bản thân là nữ giới, tôi rất tự hào khi TS. Trương Thị Hiền – cán bộ nữ đầu tiên đã được công nhận vào vị trí Chủ tịch hội đồng Trường. Qua đó, chúng ta có thể thấy Nhà trường luôn chú trọng, đề cao tinh thần nữ quyền và trọng dụng nhân tài để phát triển thương hiệu giáo dục Sư phạm Kỹ thuật.”, PGS. TS. Phan Thị Anh Đào – giảng viên Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm chia sẻ. 

 

Ông Phan Thế Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Xây dựng An Phú Gia – thành viên HĐT HCMUTE chia sẻ: “Với cương vị thành viên HĐT, TS. Trương Thị Hiền đạt được sự đồng thuận cao để chính thức giữ vị trí chủ tịch HĐT với nhiều nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ này. Tôi rất vui mừng khi Trường có Tân Chủ tịch HĐT giúp cho bộ máy lãnh đạo vận hành tốt hơn và tiếp tục thực hiện các chiến lược phát triển Nhà trường. Cô Hiền là người có trình độ chuyên môn cao, lý luận chính trị xã hội tốt, tôi tin rằng cô sẽ điều hành Trường đi lên và giúp HCMUTE bước vào thời kỳ phát triển ổn định thịnh vượng. Với nền tảng vững chắc là đội ngũ cán bộ nhân viên, viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên cùng với tầm nhìn chiến lược mới sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực từ phía Nhà trường trong đó đồng chí Chủ tịch HĐT và các thành viên HĐT cần có những hành động cụ thể để giúp trường đạt được mục tiêu đó.”.

 

Thầy Đinh Thành Ngân – Thường trực Hội Cựu giáo chức – Nguyên Trưởng phòng Đảm bảo Chất lượng với hơn 34 năm đồng hành cùng Nhà trường qua những bước tiến dài của Nhà trường đã bày tỏ sự tin tưởng Tân Chủ tịch HĐT: “Tôi có quá trình hơn 34 năm công tác tại Trường với vai trò là giảng viên, cán bộ quản lý cấp Phòng/Ban. Hơn 34 năm, tôi chứng kiến sự thay đổi, phát triển liên tục của Trường, cùng sự đóng góp công sức của bao thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên trường. Hôm nay tham dự lễ công bố và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025, tôi hy vọng Tân Chủ tịch HĐT – TS. Trương Thị Hiền sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, có những chiến lược, quyết sách mới nhằm đưa thương hiệu HCMUTE phát triển bền vững trong tương lai.”.

 

Chia sẻ cảm nghĩ về sự kiện quan trọng này của Nhà trường, em Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường chia sẻ: “Điều khiến em cảm thấy xúc động hơn cả là khi biết rằng TS. Trương Thị Hiền sẽ đảm nhận vị trí Tân Chủ tịch HĐT. Đối với bản thân em, đây thực sự là một niềm vinh hạnh và hạnh phúc vô cùng to lớn khi thấy cô được tôn vinh, được Hội đồng trường công nhận, tin tưởng và đánh giá cao trong vai trò mới. Với những đóng góp không ngừng nghỉ mà cô đã dành cho Trường, em luôn dành sự tôn trọng và ủng hộ tuyệt đối cho quyết định của Hội đồng trường và nhiều hơn nữa là sự tôn trọng của chính bản thân em cũng như của tất cả các bạn sinh viên Trường. Em hy vọng rằng, trong chặng hành trình tiếp theo, với sự lãnh đạo từ cô và các thành viên HĐT, HCMUTE sẽ ngày càng ổn định và phát triển nhằm mang lại những thay đổi, cải tiến lớn lao hơn. Sau cùng, em xin gửi lời chúc mừng cô với nhiệm kỳ thật thành công và rực rỡ.”.

 

HĐT Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gồm có 20 thành viên với trọng trách tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu, thực hiện quyền hạn quyết định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức, hoạt động; quyết định phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học – công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục; quyết định về cơ cấu tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển; giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng trường và việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của Trường.

 

Tin: Phòng Truyền thông


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:246,537

Tổng truy cập:348,323