Tác giả :

 

Nhằm hiện thực tính “Nhân bản” trong triết lý giáo dục của trường (Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập) đồng thời tạo điều kiện cho các em sinh viên nữ còn thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt có chỗ ở miễn phí trong quá trình học tập tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, nhà trường đã tận dụng khu đất trạm điện cũ nằm ngoài khuôn viên nhà trường với diện tích là 500m2 thuộc sở hữu của trường để xây dựng khu Ký túc xá mini miễn phí cho sinh viên nữ hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẽ mong muốn của thầy về việc xây dựng KTX miễn phí

hỗ trợ SV nữ có hoàn cảnh khó khăn

 

KTX được khánh thành và đưa vào sử dụng vào chiều 25/3/2021 với 15 em sinh viên nữ đầu tiên được xét hồ sơ. Đoàn trường vẫn tiếp tục nhận và xét những hồ sơ tiếp theo. 

 

Đại biểu đại diện Thành đoàn Tp.HCM, phường Linh Chiểu, các đơn vị quản lý KTX

cùng tham gia cắt băng khánh thành KTX

 

Với diện tích hạ tầng hiện có, KTX đáp ứng nhu cầu cho 40 em nữ sinh viên ở tại khu ký túc xá này. Việc làm này của Nhà trường được các hộ gia đình khu phố rất đồng tình ủng hộ và được sự tham gia đóng góp vật dụng tích cực từ các thầy cô giáo, CBVC nhà trường (tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, máy hút bụi, bàn ghế, nồi niêu xoong chảo, quần áo cũ mới các loại, gạo, nước mắm…)

Em Đỗ Thanh Mai, đại diện các em vào ở KTX đợt đầu tiên xúc động chia sẻ: “Em rất vui khi được chọn vào ở tại khu KTX miễn phí này. Đây không chỉ là một chỗ ở đơn thuần mà còn vòng tay ấm áp của nhà trường và thầy cô dành cho chúng em, là ngọn lửa truyền cho chúng em động lực để học tập thật tốt mong sau này có điều kiện sẽ chung tay với nhà trường góp 1 phần nào đó công sức của mình cho các em thế hệ sau nữa”.

 

Các em SV đầu tiên háo hức tham quan chỗ ở trong ngày đầu tiên

 

Trước đó, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho sinh viên như Khu võng nghỉ trưa máy lạnh, Góc sẻ chia, phát cơm/thực phẩm miễn phí thứ 5 hàng tuần, giảm học phí cho nữ sinh viên ngành kỹ thuật, cửa hàng rửa x echo SV làm thêm ngay tại trường,…./.

Tin: Lê Tiên
Ảnh: Phan Hoàng

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn