Tác giả :

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (05/10/1962 – 05/10/2022) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2022-2024), sáng ngày 03/07/2022 tại Hội trường lớn khu A, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã tổ chức chương trình “Lễ ra quân các chiến dịch, chương trình tình nguyện hè năm 2022”. Chương trình năm nay đã ra quân hơn 600 chiến sĩ tình nguyện cho chiến dịch Mùa hè xanh và hơn 100 sinh viên tình nguyện cho chương trình Tiếp sức mùa thi. 

 

 Lễ ra quân các chiến dịch, chương trình tình nguyện hè năm 2022

 

Tham dự lễ ra quân, về phía Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đức Nguyên – Ủy viên Ban chấp hành, Phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh. Về phía Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có sự tham dự của TS. Trương Thị Hiền – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự tham dự của các khách mời đại diện cho các đơn vị tài trợ, nhà đồng hành, mạnh thường quân, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.

 

 Đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

 

Chương trình là hoạt động tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm rèn luyện bản thân, tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên trường rèn luyện năng lực công tác, vận động quần chúng, bản lĩnh xã hội, trưởng thành và cống hiến. Góp phần xây dựng ý thức cộng đồng, sống vì mọi người của sinh viên Nhà trường. Năm nay, hơn 600 chiến sĩ sẽ đại diện cho sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh thực hiện các chiến dịch tại các mặt trận  trên địa bàn tỉnh Phú Yên, Bến Tre và huyện Nhà Bè (Tp. Hồ Chí Minh) nhằm xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, cũng như góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của một số địa phương còn nhiều khó khăn.

 

Tại buổi lễ, TS. Trương Thị Hiền – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu phát biểu chỉ đạo cùng với những lời nhắn gửi, động viên tinh thần và sự kỳ vọng to lớn vào thành công của chiến dịch tình nguyện năm 2022. Cũng tại đây, đồng chí Nguyễn Thanh Tài – đại diện cho hơn 600 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh và hơn 100 sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2022 đã phát biểu cảm nghĩ và thể hiện quyết tâm của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh với tinh thần chiến sĩ, nhiệt huyết cống hiến, nỗ lực hết mình cho công cuộc lan tỏa những điều tích cực tới mọi người, hướng đến các giá trị cốt lõi về kết nối cộng đồng.

 

 TS. Trương Thị Hiền trao thẻ chiến sĩ tượng trưng cho đ/c Nguyễn Thanh Tài

 

Chiến dịch Mùa hè xanh đã kêu gọi sự quyên góp và ủng hộ từ mọi người trong cộng đồng chung tay ủng hộ, quyên tặng các món quà nhỏ đầy cảm tình nhằm tạo điều kiện chia sẻ, giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường và học tập tốt hơn. Đặc biệt, có sự tài trợ từ công ty xi măng Insee Việt Nam với 100 tấn xi măng để thực hiện 7 tuyến đường với tổng chiều dài gần 3km và 1 công trình sân chơi thiếu nhi. Ngoài ra, kinh phí của chiến dịch Mùa hè xanh còn được tài trợ bởi các đơn vị: ngân hàng Quân đội chi nhánh Khánh Hội (MB Bank) – 20 triệu đồng; công ty TNHH Đào tạo PMP – 35 triệu đồng; Đoàn cơ sở ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Đông Sài Gòn – 40 triệu đồng; mạnh thường quân Tuệ Ái – 60 triệu đồng. 
 
 
 
 

Đại diện BTC gửi bó hoa tươi thắm và thư cảm ơn đến Nhà tài trợ đồng hành cùng chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022

 

Chương trình Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động tình nguyện lớn của năm, cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2022. Nhằm lan toả những giá trị tích cực, hỗ trợ về tâm lý, sức khỏe tinh thần cho thí sinh và gia đình trước, trong và sau kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2022, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra hiệu quả. Với khẩu hiệu “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”, các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng nỗ lực hết mình, cống hiến nhiệt huyết tuổi trẻ, cổ vũ tinh thần các sĩ tử vượt qua vũ môn, tiến gần đến giấc mơ Đại học.

 

 Chương trình Tiếp sức mùa thi diễn ra tại các điểm trường trên địa bàn Thành phố Thủ Đức và quận Gò Vấp

 

Sau khi trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022, Ban giám hiệu và toàn thể sinh viên quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp thu những chỉ đạo từ lãnh đạo Nhà trường, đón nhận những tình cảm quý báu của quý thầy cô, doanh nghiệp và sinh viên HCMUTE. Với lời hứa đặc biệt về sự chung sức, đồng lòng thực hiện nhiệm vụ an toàn, thắng lợi “Mùa hè xanh Sư phạm Kỹ thuật – Đi dân nhớ – Ở dân thương –Làm dân tin”. 

 

Đ/c Nguyễn Đức Nguyên và TS. Trương Thị Hiền trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và BTC chương trình Tiếp sức mùa thi 

 

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, mong muốn cống hiến, các bạn chiến sĩ tình nguyện của chúng ta đã  “Tạm biệt ghế nhà trường ta lại đến với Mùa hè xanh” và sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng với khẩu hiệu “Hãy tự tin chúng tôi đi cùng bạn”. Chúc cho các chiến sĩ tình nguyện sẽ luôn thật nhiều sức khỏe, năng lượng, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho công tác tình nguyện, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho cộng và xã hội.
 Các chiến sĩ hăng hái lên đường thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh

Tổng hợp: Trinh Yên
Ảnh: Minh Giang

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 60 NĂM
THÀNH LẬP TRƯỜNG
(05/10/1962-05/10/2022)

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn