Tác giả :

 

Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), Đội Thanh niên Xung kích trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tham quan Dinh Độc lập dành cho các bạn sinh viên trường. Hòa trong không khí hân hoan chào mừng đại lễ của đất nước, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có những giờ phút quý báu được nhìn lại những hiện vật của lịch sử. Buổi tham quan đã để lại trong lòng mỗi bạn sinh viên những kỷ niệm đáng nhớ.

 

 
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức Hoạt động “Tham quan về nguồn tại Dinh Độc lập” Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

 

Dinh Độc lập tọa lạc tại số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Từ sáng sớm ngày 27/04/2021, sinh viên trường đã tập hợp và sẵn sàng cho một chuyến đi “ngược dòng về lịch sử”. 

 

 
Sinh viên xếp hàng trật tự trong suốt quá trình di chuyển lên xuống xe và vào cổng Dinh Độc lập

 

Dinh Độc Lập được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia vào ngày 25/06/1976. Ngày 12/08/2009, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã xếp hạng Di tích lịch sử Dinh Độc Lập là một trong 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước. 

 


Toàn cảnh Dinh Độc lập (từ hướng đường Lê Duẩn)

 

Trong chuyến tham quan Dinh Độc lập, sinh viên được tự do chụp ảnh lưu niệm cùng nội thất tại nơi ở và phòng làm việc của tổng thống. Dưới sự hướng dẫn và thuyết minh của các hướng dẫn viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã hiểu rõ về các hiện vật lịch sử được trưng bày. Hệ thống các pano hướng dẫn với hai ngôn ngữ Anh – Việt đã mang đến những thông tin súc tích và toàn diện về bối cảnh lịch sử thời bấy giờ. Các bảng tên phòng, bảng chỉ dẫn lối đi giúp các đoàn khách tham quan được tự do trải nghiệm và thoải mái tìm hiểu thông tin mà không lo lắng về vấn đề bị lạc trong Dinh Độc lập.

 


Sinh viên tham quan nơi ở và phòng làm việc của tổng thống dưới sự hướng dẫn tận tình của các hướng dẫn viên tại Dinh Độc lập

 

Tại Dinh Độc lập, sinh viên không chỉ tham quan khu làm việc và nơi ở của tổng thống mà còn được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật trưng bày nơi đây.

 

Chuyến tham quan Dinh Độc lập diễn ra vào ngày 27/04/2021 của sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra thành công và tốt đẹp. Hoạt động “Tham quan về nguồn tại Dinh Độc lập” chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) đã mang đến cho các sinh viên nhiều thông tin lịch sử bổ ích về nơi chứng kiến lịch sử của thời đại, đồng thời là dấu ấn đặc biệt trong dòng lịch sử dân tộc. Kết thúc chuyến đi, bên cạnh hành trang kiến thức học tập được từ nhà trường, mỗi sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ thêm yêu lịch sử hào hùng của dân tộc và cố gắng tiếp bước trên hành trình xây dựng và đổi mới non sông gấm vóc nước nhà.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Đội Thanh niên Xung kích trường ĐH SPKT TP.HCM

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn