Tác giả :

 

Ngày 04/04/2021, tại phòng họp 2 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo kiến trúc” năm 2021 do Đoàn – Hội Khoa Xây dựng tổ chức. Trải qua các vòng tranh tài, 11 đội thi đến từ Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Thủ Dầu Một – Bình Dương, Đại học Kiến trúc TP.HCM và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có mặt tại vòng chung kết với chủ đề “Mảnh vá đô thị”.

 

Về phía ban giám khảo, cuộc thi vinh dự đón tiếp TS. KTS. Đỗ Xuân Sơn – Trưởng Bộ môn Kiến trúc trường ĐH SPKT TP. HCM, TS. KTS. Nguyễn Văn Hoan – Phó Bộ môn Kiến trúc trường ĐH SPKT TP.HCM, Th.S KTS. Nguyễn Khoa Thanh Vân – Giảng viên ngành Kiến trúc trường ĐH SPKT TP.HCM, Th.S KTS. Phạm Đức Thắng – Phó Bộ môn Kiến trúc trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, Th.S KTS. Nguyễn Dương Tử – Giảng viên ngành Kiến trúc trường ĐH Thủ Dầu Một – Bình Dương, Th.S KTS. Đinh Trần Gia Hưng – Giảng viên ngành Kiến trúc ĐH Kiến trúc TP.HCM và đặc biệt với sự tham dự của KTS. Bùi Hoàng Bảo – Giám đốc MIA Design Studio.

 

Sau lời phát biểu khai mạc vòng chung kết, thầy Đỗ Xuân Sơn – Trưởng Bộ môn Kiến trúc trường ĐH SPKT TP.HCM đã thông qua thể lệ cuộc thi với chủ đề “Mảnh vá đô thị”. Theo thể lệ chương trình, tại vòng chung kết, mỗi đội thi cần thể hiện chủ đề sản phẩm qua hai phần trình bày bao gồm nhiếp ảnh và thiết kế nhanh.

 

Dựa vào đặc điểm giao nhau của đường Đoàn Kết, đường Công Lý và đường Chu Mạnh Trinh, các đội thi đã có những sáng tạo riêng biệt. Nhóm B.U.O.M đến từ ĐH Bách Khoa TP.HCM đã thể hiện sản phẩm mang tên “Dệt xanh – Vệt xanh” với ý nghĩa “Dệt xanh những mảnh vá đô thị bằng những Vệt xanh”. Ý tưởng được ban giám khảo đánh giá cao và có lời khen ngợi, sản phẩm của nhóm đã khuyến khích ý thức bảo vệ môi trường của trẻ nhỏ và góp phần dựng xây nên không gian công cộng xanh của thành phố.

 

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chăm chút cho từng phần thi của mỗi đội đã mang đến sự đa dạng màu sắc trong các sản phẩm dự thi năm nay. Tiêu biểu là phần thi của đội ABW – trường ĐH SPKT TP.HCM đã mang đến một màu sắc độc đáo qua cách cảm thụ và thể hiện đề tài. Dưới sự đánh giá cao của các thầy cô ban giám khảo, “Đối” của ABW đã thể hiện trọn vẹn tinh thần đối thoại giữa những mảng đô thị khác nhau, liên kết thành công giữa động và tĩnh.

 

Với phong thái tự tin và bản lĩnh, các thí sinh đại diện cho mỗi đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần trình bày của mình. Các đội thi nhận được những góp ý về sản phẩm nhiếp ảnh và thiết kế nhanh đến từ ban giám khảo.

 

Cuộc thi “Sáng tạo kiến trúc” năm 2021 đã khép lại với những thành công rực rỡ đến từ các đội thi. Trường ĐH SPKT TP.HCM vinh dự nhận được 3 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba. Về phần thi thiết kế nhanh, đội ABW (ĐH SPKT TP.HCM) giành giải Nhất, đội “No hope for you” (ĐH SPKT TP.HCM) giành giải Nhì và giải Ba thuộc về đội B.U.O.M (ĐH Bách Khoa TP.HCM).

 

 

Các thí sinh Trần Minh Dương (ĐH SPKT TP.HCM), Phạm Thị Xuân Quyên (ĐH Kiến trúc TP.HCM) và Ngô Lê Quốc Phong (ĐH SPKT TP.HCM) lần lượt đạt các giải Nhất, Nhì, Ba của phần thi ký họa. Phần thi nhiếp ảnh nghệ thuật, giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thanh Hiếu (ĐH SPKT TP.HCM), thí sinh Nguyễn Tuấn Hải Long (ĐH Bách Khoa TP.HCM) đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Duy Quang (ĐH SPKT TP.HCM).

 

Các thí sinh và đội thi đạt giải thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô ban giám khảo

 

Cuộc thi “Sáng tạo kiến trúc” năm 2021 là một cơ hội để những sinh viên đến từ các trường Đại học được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng cũng như khả năng sáng tạo nên các sản phẩm mang tính thực tiễn với giá trị thẩm mĩ. Kết thúc cuộc thi, mỗi thí sinh tham gia vừa được áp dụng lý thuyết vào thực tiễn đời sống vừa được học hỏi kinh nghiệm quý báu trên con đường trở thành những kiến trúc sư tương lai.

Tin bài: Cát Tường
Ảnh: K.XD


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn